BĐS Thái Nguyên: Tiếp tục “chiếm sóng” năm Nhâm Dần

Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Năm 2021 đi qua với nhiều thách thức về kinh tế-xã hội đất nước, nhưng Thái Nguyên vẫn là điểm sáng nhờ sở hữu các yếu tố triển vọng về kinh tế, hạ tầng giao thông, thu hút FDI, định hướng phát triển đô thị, thị trường địa ốc tiềm năng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn đạt 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung của toàn quốc. Đặc biệt, khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau chiến dịch tiêm chủng, nhất là những địa bàn tập trung nhiều cụm, khu công nghiệp nước ngoài như Thái Nguyên thì triển vọng ấy lại càng trở nên sáng sủa.

  Thái Nguyên hiện có 171 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký trên 9,67 tỷ đô la Mỹ và 817 dự án đầu tư ngoài ngân sách sử dụng vốn đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 200 nghìn tỷ đồng. Sự phát triển sôi động của các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) tăng trưởng cao trong nhiều năm trở lại đây. Sự gia tăng dân nhập cư đến lao động tại các khu công nghiệp đã kéo theo sức cầu về nhà ở ngày càng tăng lên. Đây chính là yếu tố quan trọng để thị trường BĐS tỉnh Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững thời gian tới.

BĐS Thái Nguyên: Tiếp tục “chiếm sóng” năm Nhâm Dần - Ảnh 1

Đặc biệt, sự phát triển nhanh, mạnh của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trong thời gian vừa qua cũng là một yếu tố tạo động lực lớn cho thị trường BĐS Thái Nguyên bứt tốc. Hàng loạt các tuyến đường được xây dựng đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa Thái Nguyên với các tỉnh cận kề Thủ đô, thu hút nhiều nhà đầu tư đến với “thành phố thép”. Đơn cử có thể kể đến như quốc lộ 3 mới (cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên), đường Vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội. Mới đây, tháng 5/2021, tỉnh đã phê duyệt chủ trương xây đường kết nối Thái Nguyên - Bắc Giang - Vĩnh Phúc có chiều dài 42,47 km với tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, với mục tiêu kết nối tỉnh với Bắc Giang, Vĩnh Phúc thông qua 5 tuyến đường cao tốc phía Bắc,… 

Thái Nguyên cũng là một trong những tỉnh tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị nên tốc độ đô thị hoá của Thái Nguyên luôn đứng trong nhóm tốp đầu cả nước. Ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên phấn đấu đến năm 2035 sẽ có thêm 6 đô thị mới, nâng tỷ lệ đô thị hoá từ 36% lên 40,5%.

BĐS Thái Nguyên: Tiếp tục “chiếm sóng” năm Nhâm Dần - Ảnh 2

Hoạt động sản xuất ổn định, kinh tế phục hồi sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư trở lại của BĐS. Đây được coi là kênh đầu tư an toàn và tiềm năng trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục giảm và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, đầu tư vàng bấp bênh, chứng khoán nhiều rủi ro…

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, mặc dù có sức cầu lớn thế nhưng số lượng dự án BĐS tại Thái Nguyên lại không có nhiều. Cung - cầu chênh lệch lớn khiến cho nhà đầu tư luôn săn đón các dự án mới ra mắt, đặc biệt là phân khúc vừa túi tiền khi dịch bệnh đã làm hao vơi không ít vốn của các nhà đầu tư.

Với Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công, trên địa bàn TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, do Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư được coi là một trong những dự án “hút khách” bởi những sản phẩm ưu việt mà dự án mang lại.

  Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, thiết kế đồng bộ, hiện đại, cung ứng cho cư dân một hệ sinh thái hiện đại và an toàn với đầy đủ tiện ích: Công viên cây xanh, xen kẽ là nhà hàng, siêu thị, nhà trẻ, nhà văn hóa, văn phòng cho thuê, đường chạy bộ, phòng thể thao đa năng, hồ bơi, hồ nước bốn mùa, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí,…

BĐS Thái Nguyên: Tiếp tục “chiếm sóng” năm Nhâm Dần - Ảnh 3

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh thị trường BĐS Thái Nguyên đang có mức tăng trưởng ổn định, ít xảy ra tình trạng sốt ảo, việc đầu tư Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công hứa hẹn không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng mà còn đảm bảo được giá trị đầu tư tồn tại bền vững với thời gian, phù hợp với cả nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn.

 

Dự án được chia làm 3 giai đoạn: 

-Giai đoạn 1: Khu dân cư đường Thống Nhất (23ha)

 -Giai đoạn 2: Dự án 66 ha bao gồm đất liền kề, tiện ích dịch vụ, bệnh viện, trường học liên cấp, công viên…

-Giai đoạn 3: Khu sinh thái ven Sông Công (30ha).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần