80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bé 3 tuổi may mắn sống sót trong vụ sạt lở vùi chết 4 người

Kinhtedothi-Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Hòa Bình, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, vào sáng 9/9 khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng, nhưng một cháu bé 3 tuổi đã may mắn sống sót.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện Si Ma Cai, mưa lớn kéo dài từ ngày 7 đến 9/9 đã gây ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Khoảng cuối buổi sáng ngày 9/9, đất đá từ trên núi đổ xuống vùi lấp 3 ngôi nhà, trong đó 1 hộ gia đình gồm 5 người bị chôn vùi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng khẩn trương đến hiện trường thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Chỉ sau 20 phút, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cháu Sùng A Nh (SN 2021) trong tình trạng bị gãy chân nhưng vẫn còn sống. Cháu Nh được đưa đi cấp cứu ngay lập tức. Tuy nhiên, 4 người thân trong gia đình cháu (gồm bố, mẹ, chị gái và em gái) đều đã tử vong.

Tất cả các nạn nhân trong vụ sạt lở đều đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục truyền thống.

Trong những ngày qua, lượng mưa tại Si Ma Cai đã đạt từ 150 đến 200 mm, có nơi vượt trên 200 mm. Mưa lớn không chỉ gây ra vụ sạt lở này mà còn khiến nhiều khu vực trong huyện bị ngập lụt và cô lập. Một số trường học bị ngập, các lớp học hư hỏng do đất sạt lở làm nứt tường.

Báo cáo sơ bộ cho biết, mưa lũ tại Lào Cai từ ngày 7/9 đến nay đã khiến 23 người chết, hàng chục người bị thương, 444 ngôi nhà và hơn 700 ha đất nông nghiệp bị hư hỏng, thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 40 tỷ đồng.

Cao Bằng: xe ô tô chở khách bị đất đá sạt lở vùi lấp

Cao Bằng: xe ô tô chở khách bị đất đá sạt lở vùi lấp

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những khoảnh khắc đẹp cùng Vinamilk trong ngày hội non sông

Những khoảnh khắc đẹp cùng Vinamilk trong ngày hội non sông

02 Sep, 03:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/9/2025, Hà Nội rực rỡ sắc cờ hoa trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hàng vạn bước chân diễu binh hùng dũng, triệu ánh mắt tự hào và những nụ cười rạng rỡ lan tỏa khắp thủ đô như viết tiếp câu chuyện hào hùng của dân tộc. Hòa chung nhịp đập tự hào ấy, Vinamilk hiện diện như một phần thân quen của mọi gia đình Việt, tiếp thêm năng lượng và tinh thần cho ngày hội lớn của non sông.

Quốc khánh 2/9 ấm áp tại Trung tâm quản lý và chăm sóc người lang thang

Quốc khánh 2/9 ấm áp tại Trung tâm quản lý và chăm sóc người lang thang

02 Sep, 01:13 PM

Kinhtedothi – Trong dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, những người lang thang đang được quản lý và chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội được đón cái Tết Độc lập thật ấm áp. Những bữa ăn tươi, các hoạt động văn nghệ, thể thao đến sự quan tâm chu đáo của cán bộ Trung tâm đã mang đến niềm vui, tự hào và gắn kết.

Người có công xúc động khi được xem trực tiếp Lễ Diễu binh, diễu hành tại sự kiện A80

Người có công xúc động khi được xem trực tiếp Lễ Diễu binh, diễu hành tại sự kiện A80

02 Sep, 12:05 PM

Kinhtedothi – Khi được xem chương trình Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, những người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội đều rất xúc động và tự hào.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ