DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bê bối doping: VĐV Nga bị đình chỉ thi đấu

15-11-2015 08:32
Kinhtedothi - Liên đoàn Điền kinh của Nga đã bị đình chỉ tạm thời trong khuôn khổ các cuộc thi quốc tế, bao gồm Thế vận hội Olympic, sau khi các cơ quan chức năng bị cáo buộc bao che cho hành vi sử dụng doping của các vận động viên (VĐV).
Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã hành động sau khi công bố một báo cáo độc lập của Cơ quan chống doping thế giới (Wada) cáo buộc các cơ quan chức năng Nga đã bao che cho hành vi sử dụng doping. Trong cuộc bỏ phiếu, các thành viên trong Hội đồng IAAF đã bỏ phiếu với tỷ lệ 22/1, ủng hộ việc Nga bị cấm thi đấu. Cụ thể, các VĐV điền kinh Nga sẽ không được tham gia thi đấu tại Olympic Rio de Janiero 2016, Giải Vô địch châu Âu và các giải đấu điền kinh khác trên phạm vi toàn thế giới.

Nga cũng mất quyền đăng cai World Cup Race 2016 tổ chức tại Cheboksary và Giải World Junior Championships 2016 tại Kazan.

"Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta", Chủ tịch IAAF Seb Coe cho biết.

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko cho biết, việc đình chỉ là "tạm thời" và "vấn đề này có thể giải quyết".

 
TAG: