Bé gái 10 tuổi ủng hộ 10.000 USD cho nạn nhân động đất

Chia sẻ

KTĐT - Cuối tuần qua, cô bé này được bố mẹ tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kiểu… triệu phú cùng bạn bè và các bậc phụ huynh.

KTĐT - Bé gái này là con một gia đình giàu có. Cuối tuần qua, cô được bố mẹ tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kiểu… triệu phú cùng bạn bè và các bậc phụ huynh.

Các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc hồi năm ngoái sẽ nhận được tiền và hàng hóa tổng trị giá 700.000 NDT (tương đương 102.548 USD) từ lòng hảo tâm của một bé gái 10 tuổi.

Bé gái này là con một gia đình giàu có. Cuối tuần qua, cô được bố mẹ tổ chức một bữa tiệc sinh nhật kiểu… triệu phú cùng bạn bè và các bậc phụ huynh.

Bữa tiệc này có chi phí lên tới 1 triệu NDT mà nổi bật là màn xổ số trúng thưởng dành cho khách mời với các phần thưởng hàng đầu là 3 chiếc… ôtô. Ngoài ra, các phần thưởng phụ cũng đáng “choáng,” như laptop hay bút đắt tiền.

Nhưng bữa tiệc kiểu đại gia đó không phải là tâm điểm mà đáng chú ý là lòng hảo tâm của cô bé. Cô tuyên bố ủng hộ từ thiện toàn bộ số tiền được mừng sinh nhật là hơn 200.000 NDT.

Ngoài ra, cô còn đề nghị bố mẹ mình đóng góp 500.000 NDT để mua quần áo rét, chăn màn cho các nạn nhân trận động đất Tứ Xuyên năm ngoái.

Cô bé cho biết, bố mẹ cô luôn dạy phải biết chia sẻ với mọi người. Trước đây, cô đã ủng hộ gần 400.000 NDT để xây dựng một nhà trẻ tại Tứ Xuyên và 5 lần đến khu vực trải qua thiên tai này để làm từ thiện./.