Bé gái 5 tuổi đi lạc chết đói giữa rừng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lần đầu tiên đến lớp mầm non, bé Hà sợ cô giáo nên tự đi về nhà rồi mất tích gần một tháng qua. Thi thể bé vừa được tìm thấy trong rừng cách nhà hơn một km. Công an nhận định bé đi lạc vào rừng, chết vì đói và rét.

Một tháng qua vợ chồng ông Hồ Văn Hiệp - cha mẹ bé Hà (xã Trà Thọ, huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi) tổ chức tìm kiếm con khắp nơi mà không thấy. Gia đình đau đớn cho rằng bé đã bị kẻ xấu bắt cóc.

Nước mắt rơm rớm, người cha kể, bé Hà được 5 tuổi, sáng 5/10 nằng nặc đòi đi học lớp mầm non trong thôn. Chiều con, ông Hiệp cùng với chú ruột bé là ông Hồ Văn Lý chở cháu đến trường, để bé đấy rồi về. Lúc ấy còn sớm quá, cô giáo chưa đến lớp, bé Hà chơi đùa trước sân cùng với các bạn. Đến khi cô giáo vào lớp thì bé lại e sợ (do ngày đầu tiên đến trường) nên ôm túi quay về nhà rồi mất tích từ đó đến nay.

Cả gia đình bủa đi tìm kiếm khắp nơi. Chính quyền địa phương phối hợp với công an huyện và các huyện lân cận cũng tổ chức truy tìm tung tích bé, song không thấy đâu. Trong quá trình tìm kiếm cháu bé, ông nội là Hồ Văn Lế cũng bị trượt chân ngã chấn thương sọ não, chết.

Vài ngày trước, trong lúc đi rừng lên núi Đồi Chót, anh Hồ Văn Thới cùng người dân trong thôn Bắc Dương ngửi mùi hôi thối bốc lên ở hang đá dưới suối Nguyên. “Ban đầu tui nghĩ là con thú nào đó dính bẫy chết, đến khi leo xuống thì phát hiện bộ xương của một đứa trẻ. Thì ra đó là thi thể của bé Hà”, anh Thới bùi ngùi kể.
Nơi phát hiện cháu bé bị nạn cách nhà khoảng một km. Gia đình cho rằng bé Hà ít khi được ra khỏi bản làng nên có thể khi từ trường về nhà đã đi lạc vào rừng, chết vì đói và rét. Còn ông Hồ Văn Truyền, Trưởng Công an xã Trà Thọ nhận định do gia đình lơ là không quan tâm, bố cháu bé hôm ấy chở con đến trường buổi đầu tiên mà không chờ cô giáo để bàn giao quản lý bé, mới xảy ra chuyện như vậy.

Theo ông Truyền, đây là trường hợp trẻ đi lạc vào rừng, chết vì đói, rét hy hữu, lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần