Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bé trai 5 tuổi trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai đã tử vong

Kinhtedothi - Ngày 3/6/2024, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh làm 600 người bị ngộ độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhi T.G.H (5 tuổi) bị nặng nhất đã tử vong, sau một tháng hồi sức tích cực.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, bé trai T.G.H (5 tuổi) từng ngưng tim, ngưng thở, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Sau khi hội chẩn liên viện, do tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 trưa ngày 4/5/2024.

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, bé T.G.H vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Lãnh đạo thành phố Long Khánh cho biết, hiện tại toàn bộ hồ sơ vụ việc trên đã được chuyển giao cho Công an điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại thành phố Long Khánh vừa qua đã khiến cho 600 người ảnh hưởng đến sức khỏe, đến nay có một bé trai tử vong.

Như Báo Kinh tế và Đô thị đã phản ánh, trước đó ngày 01/5/2024, ghi nhận một số người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (tại địa chỉ bán Đ4 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh). Sự việc được cơ quan chức năng xác nhận là ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố ăn bánh mì (tại tiệm bánh mì Băng) có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy. UBND thành phố chỉ đạo ngành y tế, công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý; đề nghị Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai và các cơ sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Long Khánh - Đồng Nai: 200 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

Long Khánh - Đồng Nai: 200 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

Lễ hội trái cây Long Khánh 2024 kết nối du lịch sinh thái miệt vườn

Lễ hội trái cây Long Khánh 2024 kết nối du lịch sinh thái miệt vườn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

Bác bỏ thông tin ''trứng gà giả'' khiến người tiêu dùng hoang mang

18 May, 06:40 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rộ lên những đoạn video, hình ảnh về trứng gà có biểu hiện bất thường như hai lòng đỏ, lòng trắng sền sệt như thạch, vỏ trứng quá bóng... Những người xuất hiện trong video khẳng định chắc nịch đây là "trứng gà giả". Thông tin này không mới nhưng lại tiếp tục khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

Vĩnh Phúc: phát hiện hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” chuẩn bị đưa lên bàn ăn

13 May, 09:57 PM

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chuẩn bị quay chín hơn 1 tấn thịt lợn có biểu hiện xuất huyết ngoài da, không đảm bảo an toàn thực phẩm để cung cấp cho một công ty trong Khu công nghiệp Khai Quang.

Danh sách 9 loại trái cây dễ ngâm hóa chất

Danh sách 9 loại trái cây dễ ngâm hóa chất

03 May, 06:48 AM

Kinhtedothi - Mùa Hè là mùa của mít, xoài, ổi, dưa hấu… nhưng vì lợi nhuận một số thương lái đã tẩm hóa chất độc hại khiến cho người tiêu dùng mất cảnh giác. Dưới đây là top trái cây dễ bị ngâm hóa chất nhất, ai cũng nên biết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ