Bé trai bị bỏ rơi được về với mẹ ruột

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/3, UBND phường Yên Hòa đã có thông báo về kết quả tìm thân nhân cho bé trai bị bỏ rơi.

Theo đó, ngày 15/3, tại số nhà 6B ngõ 235 phố Yên Hòa, người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Trần Thị Đào. Sự việc sau đó đã được báo đến UBND phường Yên Hòa.

Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, UBND phường Yên Hòa đã tiến hành thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của phường. Đến sáng 17/3, mẹ ruột của bé đã đến nhận lại con và được UBND phường, gia đình tạm nuôi tiến hành bàn giao. Tại thời điểm bàn giao, trẻ về với mẹ trong tình trạng khỏe mạnh.
Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người dân phường Yên Hòa.
Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người dân phường Yên Hòa. Ảnh: Ngân Giang
UBND phường Yên Hòa biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng của Nhân dân khu vực ngõ 235 tổ dân phố số 23 và khu vực xung quanh đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh của bé. Đồng thời, UBND phường cũng cảm ơn gia đình anh Dương Chí Trung và chị Dương Thị Thúy Duyên (Số nhà 23B ngõ 235 phố Yên Hòa) đã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng cháu tạm thời trong thời gian tìm mẹ cho cháu với tấm lòng, tình cảm và tinh thần trách nhiệm cao. 

Thông qua sự việc trên, UBND phường Yên Hòa cũng mong muốn việc làm có ý nghĩa của Nhân dân trên địa bàn sẽ tiếp tục lan tỏa, là những bông hoa đẹp trong rừng hoa "Người tốt, việc tốt" trong thời gian tới. 

Chia  sẻ riêng với PV báo Kinh tế & Đô thị Online, chị Thanh-Mẹ ruột của cháu bé (tạm được đặt tên là Hồng Ân) cho biết, hai mẹ con sẽ trở về sống cùng ông bà ngoại tại Thái Bình. Hai mẹ con xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới UBND phường Yên Hòa, những người dân của ngõ 235, đặc biệt là gia đình cô Đào, anh Trung, chị Duyên.