Bé trai ngồi trên lan can cầu Bến Rừng vừa thông xe
Kinhtedothi - Cây cầu Bến Rừng nối giữa huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng với thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh vừa thông xe vào chiều ngày 17/7 thì xuất hiện hình ảnh bé trai nhỏ tuổi ngồi chênh vênh trên lan can cầu Bến Rừng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
Ngày 18/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai khoảng 2-3 tuổi ngồi chênh vênh trên lan can cầu Bến Rừng. Điều này khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt người lớn đã để bé trai ngồi như vậy.
Một tài khoản tên Tuan Anh Bui bình luận như sau “điểm trừ cho phụ huynh của cháu bé về sự bất cẩn, chủ quan, coi thường mạng sống của con mình”.

Tài khoản Hong Chuyen bày tỏ thắc mắc “ không hiểu làm như thế để được gì…đánh cược tính mạng của con mình”.
“Quá nguy hiểm cho con. Chắc không chụp như vậy thì không ai biết nhà này đi thông cầu mới. Sống ảo, rồi lại khổ con cái”. Tài khoảng Thu Hang bình luận.
Liên quan đến sự việc trên, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin sự việc.
Tuy nhiên, Ban chỉ là đơn vị thi công nên không có chức năng quản lý an ninh trật tự hay cấm người dân lên cầu.

Cũng theo vị đại diện trên, cầu Bến Rừng vừa thông xe, người dân rất háo hức lên cầu để chụp ảnh. Tuy vậy, hành vi của người lớn để trẻ nhỏ ngồi trên lan can cầu là không chấp nhận được.
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng sẽ có văn bản nhờ chính quyền TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tuyên truyền, để nâng cao ý thức của người dân khi di chuyển qua cầu Bến Rừng.
Ngay sau khi nhận thông tin về hình ảnh một cháu nhỏ được người lớn cho ngồi trên lan can cầu chụp ảnh, địa phương cũng cử lực lượng yêu cầu người dân không ngồi lên khu vực này.
Hôm nay là ngày thứ 2 thông xe tại cầu Bến Rừng người dân đến chụp ảnh buổi tối trên cầu rất đông, phía Ban Quản lý cầu phải cử người cùng với lực lượng chức năng đến hiện trường để yêu cầu người dân không tụ tập đông người cũng như gây ảnh hưởng mất an ninh tại cây cầu Điều này tránh gây mất an ninh cũng như ảnh hưởng đến giao thông qua lại tại khu vực này. Một vị lãnh đạo của Ban cho biết thêm.

Nữ thủ khoa toàn quốc khối B00 là học sinh chuyên Trần Phú Hải Phòng
Kinhtedothi - Nữ thủ khoa toàn quốc khối B00 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2024 là Nguyễn Đặng Linh Chi, học sinh lớp 12 chuyên Hoá, Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng với tổng số điểm 29,55 điểm.

Hải Phòng: phát huy tinh thần trách nhiệm, y đức trong nghề y
Kinhtedothi - Ngày 17/7, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng gương người tốt việc tốt đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo, khoa Hô hấp và tập thể khoa Hồi sức tích cực và chống độc đã có thành tích đặc biệt xuất sắc cứu sống bệnh nhân.

Thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng với Quảng Ninh
KInhtedothi - Ngày 17/7, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) với thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) qua sông Đá Bạch.