DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bé trai sơ sinh nặng 4,3kg bị bỏ rơi

30-08-2014 11:41
Kinhtedothi - Sau khi xét nghiệm sức khoẻ, bé trai được chăm sóc tại khoa sản, tình trạng sức khỏe tốt và không có biểu hiện bệnh tật. Bệnh viện đã phát thông báo trên đài địa phương nhưng chưa có ai đến nhận
Chiều 29/8, ông Trần Công Ân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (huyện Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết chiều tối 28/8 bệnh viện tiếp nhận cấp cứu bé trai khoảng 10 ngày tuổi được người dân phát bên vệ đường. Bé nặng 4,3 kg, địa điểm bị bỏ rơi cách bệnh viện chừng 7 km.
Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: B.Thuyên.
Bé trai bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: B.Thuyên.
Sau khi xét nghiệm sức khoẻ, bé trai được chăm sóc tại khoa sản, tình trạng sức khỏe tốt và không có biểu hiện bệnh tật. Bệnh viện đã phát thông báo trên đài địa phương nhưng chưa có ai đến nhận. "Trong 7 ngày, nếu không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục cho con nuôi theo quy định hoặc gửi vào Trung tâm bảo trợ xã hội ở thành phố Hội An", ông Ân nói.

Theo ông Ân, mấy năm trở lại đây Bệnh viện Vĩnh Đức đã tiếp nhận 5 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Có em bị mẹ ruồng bỏ sau khi sinh, có bé mang bệnh bị bỏ lại ven đường... Sau khi chuyển các bé đến Trung tâm bảo trợ xã hội, có trẻ đã tử vong do bệnh quá nặng.
TAG: