Becamex IDC, Becamex Tokyu phối hợp tổ chức "Hòa nhạc mùa Xuân” tại Bình Dương

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tối 5/3, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi "Hòa nhạc mùa Xuân” (VNSO Spring Concert) với nhiều tác phẩm nổi tiếng do nhạc trưởng nổi tiếng ngừời Nhật - Honna Tetsuji chỉ huy.

Spring Concert là chương trình đầu tiên của dự án, chào đón sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc mang âm hưởng tươi vui, giàu sức sống như: Light Cavalry, Intermezzo trong vở Opera “Cavalleria Rusticana”, Bolero, Prelude trong vở Opera “Carmen”, Die Moldau, A Town With An Ocean View (trong phim "Kiki’s Delivery Service"), One Summer’s Day (trong phim "Spirited Away"), Sanpo (trong phim "My Neighbor Totoro"), Bài ca hy vọng, Mùa Xuân đầu tiên, Trống cơm… Các tiết mục được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng phần tham gia thể hiện của ca sĩ Phạm Thu Hà.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy tại buổi "Hòa nhạc mùa xuân” (VNSO Spring Concert).
Nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy tại buổi "Hòa nhạc mùa xuân” (VNSO Spring Concert).

Spring Concert là chương trình nằm trong các hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội văn hóa TP mới Bình Dương, nhằm tạo không gian để người dân tỉnh nhà thưởng thức và cảm thụ những tuyệt tác giao hưởng của Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó khởi nguồn cho sự gắn kết giữa Bình Dương và  nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi, là điểm nhấn văn hóa ấn tượng để góp thêm thành công cho dự án Bình Dương New City Culture Festival.

Spring Concert là chương trình nằm trong các hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội văn hóa TP mới Bình Dương.
Spring Concert là chương trình nằm trong các hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội văn hóa TP mới Bình Dương.

Đối với “Lễ hội Văn hóa TP mới Bình Dương”, đây là dự án được thành lập với mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành TP năng động, giàu bản sắc văn hóa thông qua sức mạnh đến từ âm nhạc. Ban tổ chức mong muốn âm nhạc sẽ là cầu nối đưa mọi người đến gần nhau hơn, có thêm những nguồn năng lượng tích cực để góp phần xây dựng sự phát triển bền vững của xã hội, đặc biệt là của Bình Dương.

Sau rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao kết nối cộng đồng, đây là lần đầu tiên Tổng công ty Becamex IDC, Becamex Tokyu cùng các đơn vị phối hợp thực hiện “Buổi hòa nhạc Mùa Xuân” với mong muốn mang đến cho người dân Bình Dương cơ hội thưởng thức các tác phẩm hòa nhạc chất lượng cao, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành TP giàu bản sắc văn hóa âm nhạc.