Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Belarus và Trung Quốc ký hợp tác song phương

KTĐT - Sau cuộc hội đàm tối 18/9 tại Minsk giữa Thủ tướng Belarus, ông Mikhail Myiasnikovich và Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Ngô Bang Quốc đang ở thăm chính thức Belarus, hai bên đã ký nhiều hiệp định hợp tác song phương.
Trong số những văn kiện đã ký có Hiệp định giữa Chính phủ Belarus và Ngân hàng Eximbank của Trung Quốc về hợp tác tài chính và thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc vào kinh tế Belarus giai đoạn 2011-2013; Hiệp định khung về thành lập cơ sở công nghiệp liên doanh; Hiệp định về việc Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc cấp tài chính cho dự án đầu tư nâng cấp Nhà máy giấy Dobrush của Belarus...
 
Hai bên cũng đã đạt được thỏa thuận về xây dựng Nhà máy sản xuất Natri Hydroxide nung khô tại tỉnh Gomel, ký hợp đồng cấp tín dụng để xây dựng Nhà máy thủy điện Viteb và hợp đồng xây dựng hệ thống thông tin truyền thông vệ tinh ở Belarus.
 
Thủ tướng Myiasnikovich tuyên bố chuyến thăm Belarus của Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Ngô Bang Quốc cho thấy hai nước đang duy trì sự hợp tác chính trị cấp cao ổn định sau khi đã khôi phục mức trao đổi kinh tế-thương mại trước khủng hoảng.
 
Hai bên đang thực hiện các dự án chung với tổng vốn hơn 4 tỷ USD do các ngân hàng Trung Quốc cấp tín dụng. Hai bên cũng đang hợp tác có hiệu quả trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự. Minsk đang và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty Trung Quốc hoạt động và đầu tư mạnh hơn nữa vào nền kinh tế Belarus.
 
Về phía mình, ông Ngô Bang Quốc nhấn mạnh, Belarus là đối tác quan trọng và chủ yếu của Trung Quốc tại Đông Âu và trong khối Cộng đồng các quốc gia độc lập./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ