Bến phà Gót, Hải Phòng: Đìu hiu vắng khách

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dù tiết trời mới chớm Đông nhưng những chuyến phà qua bến Gót đang ngày một thưa dần, không còn cảnh tấp nập, náo nhiệt giống như cao điểm mùa hè.

 
Ông Nguyễn Văn Vang - Trưởng bến phà Gót chia sẻ: Vào dịp hè, cao điểm ở phà Gót có ngày lên tới 400 chuyến, còn trung bình dao động từ 200 - 300 chuyến. Bến phải huy động hết 9 chiếc phà mới phục vụ đủ cho khách mùa du lịch. Nhưng bắt đầu từ thời điểm này trở đi đến hết mùa đông, thì bến phà lại trở nên vắng khách.

Tính thời điểm đầu đông cả chiều đi lẫn về thì trung bình một ngày còn khoảng 50 - 60 chuyến, vào những ngày rét mướt chỉ còn từ 40 - 50 chuyến. Lúc này bến chỉ huy động 2 chiếc phà luân phiên nhau, điều này đồng nghĩa với việc phải bố trí luân phiên cho cán bộ, công nhân viên nghỉ theo chế độ ngày phép, nhằm giảm ngày làm việc do phà vắng khách. Đối với những chiếc phà không hoạt động, bến phà sẽ đưa về để duy tu bảo dưỡng.

Do đặc thù của miền Bắc chỉ du lịch một mùa, nên những tháng còn lại trong năm chỉ có khách quốc tế đi nghỉ đông tại Cát Bà. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của bến. Tuy vậy, bến phà luôn đặt an toàn của du khách lên hàng đầu, hạn chế tối đa tình trạng khách kêu ca phàn nàn, phản ánh của khách sẽ được xử lý kịp thời.
 
Theo ghi nhận của PV, khách du lịch theo mùa là nguyên nhân khách quan. Còn nguyên nhân chủ quan là, cùng với việc cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tình trạng phương tiện qua lại bến chưa được phân làn cụ thể tại chiều đi và về của bến phà Gót, bến phà cái Viềng là thực tế. Trong năm qua mặc dù UBND thành phố, Sở GTVT Hải Phòng đã có những điều chỉnh, quan tâm nhưng vẫn chưa thể giải quyết những triệt để tại 2 bến phà trên.

Thiết nghĩ, Hải Phòng muốn làm du lịch tốt, thu hút được nhiều khách, đặc biệt là để du khách đến với Cát Bà nhiều hơn nữa thì cần có sự hoàn thiện đồng bộ cả về cơ sở hạ tầng cho đến việc tạo ra được chất lượng sản phẩm du lịch tốt.

Rất mong sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan chức năng để bến phà Gót có điểm dừng chân che nắng che mưa, cổng chào chuyên nghiệ,p phân làn xe an toàn tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Qua đó thúc đẩy du lịch Hải Phòng thực sự tạo nên ấn tượng trong lòng du khách.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần