Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bến Tre: tăng trưởng ổn định trong năm 2024

Kinhtedothi– Trong tháng 10/2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng giảm nhẹ so tháng 9/2024 do nhu cầu theo mùa vụ tạm lắng xuống. Ước thực hiện tháng 10/2024 doanh thu tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng là 5.761,85 tỷ đồng...

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2024 tăng 11,61% so cùng kỳ năm trước (tháng 10/2023 tăng 10,17%). Trong đó: Ngành khai khoáng tăng 15,3% so cùng kỳ, trong tháng báo cáo ba mỏ cát trên sông Tiền và sông Hàm Luông thuộc địa bàn tỉnh đã được tổ chức đấu thầu khai thác thành công và hiện đang làm thủ tục để tiến hành khai thác, tổng trữ lượng khoảng 4 triệu m3, nên dự báo trong thời gian tới chỉ số sản xuất của ngành này sẽ tiếp tục tăng; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,80% so cùng kỳ (trong đó: các ngành sản xuất cơm dừa nạo sấy, sản xuất đồ uống không cồn, ngành sản xuất trang phục, sản xuất than hoạt tính... sản xuất ổn định; các ngành sản xuất thức ăn thủy sản, sản xuất các sản phẩm chỉ xơ dừa, mụn dừa, sản xuất bia, sản xuất thuốc lá, sản xuất giày dép, sản xuất thùng nhựa... sản xuất chưa ổn định do vẫn còn khó khăn do thị trường tiêu thụ thấp.

Trong tháng 10/2024, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 77 doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm trước tăng 33 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký ban đầu của các doanh nghiệp mới là 306,65 tỷ đồng, tăng 84,74% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, trong tháng cũng đã có 09 doanh nghiệp làm thủ tục giải thể, tăng 01 doanh nghiệp so cùng kỳ 2023; 16 doanh nghiệp làm thủ tục tạm ngừng hoạt động tăng 03 doanh nghiệp so cùng kỳ.

 Luỹ kế 10 tháng năm 2024, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 496 doanh nghiệp, đạt 42,03% so kế hoạch 2024, tăng 1,43% so với cùng kỳ năm trước; tổng vốn đăng ký ban đầu là 2.329,48 tỷ đồng, giảm 33% so cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp làm thủ tục giải thể là 124 doanh nghiệp, tăng 47,62% so cùng kỳ và 253 doanh nghiệp thông báo tạm ngừng hoạt động, tăng 28,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý dự tính thực hiện trong tháng là 380,73 tỷ đồng, giảm 22,54% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: vốn cân đối ngân sách tỉnh là 39,06 tỷ đồng, giảm 12,86%; vốn ngân sách trung ương hỗ trợ đầu tư theo mục tiêu là 103,23 tỷ đồng, giảm 57,29%; vốn ODA là 8,01 tỷ đồng, giảm 71,7%; riêng nguồn vốn xổ số kiến thiết là 188,38 tỷ đồng, tăng 28,05%; vốn ngân sách Nhà nước cấp huyện ước thực hiện là 39,98 tỷ đồng, tăng 44,71%; vốn ngân sách Nhà nước cấp xã ước thực hiện là 0,82 tỷ đồng, tăng 3,65% so với cùng kỳ năm trước.

 Lũy kế 10 tháng, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý dự tính thực hiện là 2.855,39 tỷ đồng, giảm 32,05% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Vốn ngân sách Nhà nước cấp tỉnh dự tính thực hiện là 2.559,56 tỷ đồng, giảm 34,93%; vốn ngân sách Nhà nước cấp huyện dự tính thực hiện là 289,17 tỷ đồng, tăng 10,84%; vốn ngân sách Nhà nước cấp xã là 6,66 tỷ đồng, giảm 16,40% so với cùng kỳ năm trước.

 

         

 

 

 

 

Đưa hối lộ nhằm mở rộng mối quan hệ kinh doanh

Đưa hối lộ nhằm mở rộng mối quan hệ kinh doanh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

04 Nov, 09:12 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp và cường độ rất mạnh của bão Kalmaegi, được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống chính trị và người dân chủ động triển khai phương án ứng phó khẩn cấp.

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

04 Nov, 04:33 PM

Kinhtedothi – Khi được quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, những người lang thang được quan tâm, chăm sóc; tạo điều kiện tham gia giải trí, học tập, thể dục thể thao. Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Triệu khi trao đổi về các biện pháp Trung tâm đã và đang thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lang thang.

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

04 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi- Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bão Kalmaegi cùng nguy cơ mưa lũ sau bão, sáng 4/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt toàn bộ hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai. Tỉnh Gia Lai quyết tâm ứng phó với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo” nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và các công trình hồ, đập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ