DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bến xe thưa vắng ngày giáp tết

06-02-2016 15:21
Kinhtedothi - Do thời gian nghỉ được bố trí linh hoạt, kéo dài nên người lao động, học sinh, sinh viên tỉnh xa đã rời Hà Nội rải rác suốt tuần qua, đến ngày 6/2 (28/12 Âm lịch), lượng hành khách liên tỉnh tại các bến xe đã giảm hẳn.
Khác với mọi năm, tình trạng quá tải tại các bến xe kéo dài cho đến tận ngày cuối cùng của năm âm lịch đã không còn. Nửa đầu buổi sáng ngày 6/2, lượng khách đổ về các bến vẫn khá nhộn nhịp nhưng thưa dần và đến trưa cùng ngày chỉ còn thưa thớt.

Trưởng ca Điều hành bến xe Gia Lâm Trần Đình Phong cho biết: “Năm nay lịch nghỉ linh hoạt, học sinh, sinh viên được nghỉ trước một ngày nên dù bến đông khách suốt từ 23 tháng Chạp nhưng không xảy ra tình trạng quá tải”. 
Bến xe thưa vắng ngày giáp tết
Sảnh chờ vắng vẻ tại bến xe Gia Lâm
Theo ghi nhận của chúng tôi, trật tự, an ninh tại các bến xe, đặc biệt là bến Mỹ Đình, Gia Lâm được duy trì tốt; lực lượng quản lý bến làm việc bài bản và năng nổ, các khâu soát vé, kiểm soát lượng khách trước khi xe xuất bến đều đảm bảo đúng quy trình, nghiêm túc. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Yên Nghĩa lượng khách cũng đã giảm đáng kể từ sáng 6/2.
Giám đốc bến xe Mỹ Đình Nguyễn Quốc Uy cho biết, bến Mỹ Đình thường đông khách hơn các bến khác nên lãnh đạo, cán bộ đều phải duy trì trực 100% đến hết ngày mùng 1 tết. “Năm nay Mỹ Đình làm tốt khâu soát vé, loại bỏ được cảnh chèo kéo, “cò” vé hoạt động trong bến. Những xe cố tình chở quá người nếu bị phát hiện sẽ xử lý đình tài ngay lập tức”.

Tuy áp lực đã giảm nhưng hầu hết các bến xe vẫn dự phòng lực lượng nhân sự và xe cộ sẵn sàng để đảm bảo không một hành khách nào bị lỡ xe, chậm chuyến.
TAG: