Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bencic - Cây vợt 18 tuổi lập kỳ tích ngược dòng hạ Serena

Kinhtedothi - Từng 3 lần vô địch Rogers Cup, Serena tràn trề hy vọng sẽ giành chức vô địch ở giải đấ...
Kinhtedothi - Từng 3 lần vô địch Rogers Cup, Serena tràn trề hy vọng sẽ giành chức vô địch ở giải đấu này lần thứ 4 khi lọt vào tới vòng bán kết. Tuy nhiên trước một tay vợt mới 18 tuổi đang có phong độ cực tốt, tay vợt số 1 thế giới đã không còn là chính mình và để thua với tỷ số 1-2, dù đã thắng trước trong set 1.

Không thể hài lòng vì phong độ đáng thất vọng của mình, tay vợt người Mỹ liên tục thể hiện sự thất vọng. Đỉnh điểm là tình huống diễn ra trong game 8, sau khi để mất break Serena tức tối đập nát cây vợt để thể hiện sự tức giận.
 Khởi đầu khiến khán giả nghĩ đây sẽ là một chiến thắng đơn giản cho tay vợt số 1 thế giới trên bảng xếp hạng WTA. Cô giành được break ở game 4 trước khi thắng thêm 2 game tiếp theo nhờ những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp lẫn do Bencic tự mắc lỗi đánh bóng. Bencic chỉ có thể gỡ lại 2 game trước khi thúc thủ 3-6 trước Serena ở set 1.

Tuy nhiên set 2 trở nên cực kỳ căng thẳng khi ngay từ đầu, hai tay vợt ngang ngửa nhau và khi tỷ số set đấu đang là 4-3 cho Bencic, tay vợt người Thụy Sỹ vượt lên giành break. Serena mắc lỗi giao bóng đôi tới 2 lần trong ván đấu thứ 8, nhưng cô cũng cứu break point tới 6 lần liền trước khi bó tay, khiến cô bực tức đập vợt và bị trọng tài cảnh cáo.

 Ngay sau đó, Serena gỡ hòa 5-5 với 2 game thắng liên tiếp, và tưởng như Serena có thể bứt lên và kết thúc sớm trận đấu khi đã dẫn 40-0 ở game thứ 11. Thế nhưng Bencic có một màn ngược dòng ngoạn mục khi cứu liên tiếp 3 điểm để gỡ hòa 40-đều trước khi ghi hai cú thuận tay xuất sắc để dẫn 6-5. Serena sau đó mắc tới 2 lỗi đánh bóng ở game thứ 12 và Bencic đoạt set 2 với tỷ số 7-5.

Set 3 chứng kiến Serena gần như mất tinh thần khi cô mắc khá nhiều lỗi đánh bóng và để Bencic giành 3 break leo lên dẫn 5-1. Thế nhưng Serena chưa chịu đầu hàng, cô thắng 3 ván liên tiếp trong đó ván thứ 9 của set đấu chứng kiến Serena xóa bỏ cách biệt 0-30 khiến đến lượt Bencic đập vợt vì tức giận.

Cuối cùng ở game 10, cô em nhà Williams không thể đỡ được các cú đập uy lực của Bencic và sau một pha giao đấu ăn miếng trả miếng, Bencic kết thúc với một cú thuận tay để định đoạt set 3 với tỷ số 6-4, qua đó lọt vào chung kết gặp Simona Halep.

Sau trận đấu, Bencic đã khóc vì vui sướng và cảm ơn cha mẹ cô sau thắng lợi đáng nhớ này. Còn với Serena, đây là thất bại thứ hai của cô trong năm 2015. Đây không phải là lần đầu tiên Serena để thua và tức giận đập vợt vì tay vợt tuổi teen. Trước đó tại tứ kết Australian Open 2013, Serena cũng để thua trước tay vợt Sloane Stephens (19 tuổi). Trong trận đấu đó Serena vừa thua và vừa bị phạt 1.500 USD do lỗi đập vợt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

29 Oct, 03:56 PM

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh: “Đại diện các cấp ủy phường Bình Hòa phải tạo điều kiện để MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị, xã hội phát huy vai trò nòng cốt chính trị, nỗ lực đổi mới theo hướng bám sát vào thực tiễn, hướng mình về khu dân cư”.

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

29 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI (giai đoạn 2025 - 2030), lãnh đạo tỉnh khẳng định phong trào thi đua yêu nước phải trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ