Bênh hàng xóm, dùng dao đâm chết người

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 26/3, Đại tá Trần Văn Sơn - Trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết: hung thủ trong vụ giết người dã man xảy ra tại vườn nhà ông Nguyễn Liệu ở xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, hôm 23/3, đã ra đầu thú.

KTĐT -  Sáng 26/3, Đại tá Trần Văn Sơn - Trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết: hung thủ trong vụ giết người dã man xảy ra tại vườn nhà ông Nguyễn Liệu ở xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, hôm 23/3, đã ra đầu thú.

Đối tượng là Trần Văn Đồng (SN 1992, trú tại xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Theo nguồn tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ tối ngày 23/3, tại sân nhà ông Nguyễn Liệu. Hôm đó có ba thanh niên là Lê Đình Thể,  Đặng Văn Lưu và Đặng L‎ý lời qua tiếng lại với nhau dẫn tới ẩu đả.

Đến sáng sớm ngày 24/3, ông Nguyễn Liệu đi ra ngoài vườn hái rau thì phát hiện một thanh niên đang nằm sau nhà vệ sinh trong tư thế nằm gập người, úp mặt xuống đất. Ông Liệu cho rằng người này uống rượu say nằm ngủ quên nên gọi dậy nhưng gọi mãi không thấy trả lời. Ông tiến lại gần hơn và hốt hoảng phát hiện người này đã chết. Ông Liệu lập tức báo sự việc với chính quyền địa phương.

Nhận được tin, khoảng 7 sáng 24/3, chính quyền đại phương, Công an xã Mỹ Lộc và Công an huyện Can Lộc đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và mổ khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân là anh Đặng L‎ý (SN 1990, trú tại xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị đâm 1 nhát dao ở bụng và 2 nhát sau lưng.

Đến sáng 25/3, hung thủ giết người là Trần Văn Đồng (SN 1992, trú tại xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã đến Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc đầu thú.

Đồng khai nhận: Vào khoảng 22 giờ ngày 23/3, hắn cùng một vài người bạn đi chơi đám cưới gần nhà ông Nguyễn Liệu thì nghe tiếng gây gổ, đánh nhau giữa một nhóm thanh niên lạ mặt với anh Lê Đình Thể (SN 1987) là người cùng xóm với Đồng.

Thấy người trong xóm bị bọn lạ mặt “bắt nạt”, Đồng liền chạy vào can ngăn và cũng bị nhóm kia cự cãi lại.

Nổi nóng, Đồng rút con dao bấm có sẵn trong người lao vào đâm anh Đặng Lý nhiều nhát vào bụng và ngực. Bị đâm, anh Lý bỏ chạy. Vừa lúc đó, Đặng Bá Cường (xóm Đại Đồng, xã Mỹ Lộc) chạy vào can ngăn cũng đã bị Đồng đâm một nhát vào bụng phải đi cấp cứu tại trạm y tế xã Mỹ Lộc. Hiện nạn nhân Cường đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng sức khỏe yếu.

Cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc đang tạm giam Trần Văn Đồng và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để hoàn tất hồ sơ, đưa vụ án ra xét xử.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần