Bệnh nhân 188 mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 20/4, Bộ Y tế thông tin về trường hợp bệnh nhân 188 (BN 188) mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Hiện TP Hà Nội sử dụng song song 2 hình thức lấy dịch họng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và lấy máu xét nghiệm nhanh ở cộng đồng. Ảnh:KTĐT
Bộ Y tế  cho hay, xét nghiệm dịch họng và tị hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy  nhiên, hiện nay, BN188 tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại bệnh viện này.
Trước đó, ngày 19/4, Bộ Y tế thông tin, sau khi được xuất viện ngày 16/4, BN 188 đã được Bệnh viện đa khoa Hà Nam bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.
Ngày 17/4, bệnh nhân ho khan và  hơi tức ngực, nên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến lấy mẫu.
Ngày 18/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi. Tại thời điểm đó, tình trạng bệnh nhân ổn định, có triệu chứng ho khan nhẹ.