Bệnh nhân 867 lây bệnh từ Hải Dương, không phải ở Hà Nội

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến bệnh nhân 867, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh khẳng định bệnh nhân lây bệnh từ Hải Dương, không phải ở Hà Nội.

 Ảnh minh họa. Ảnh: Tiền phong
Chiều 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, việc xuất hiện nhiều ca bệnh tại Hải Dương liên quan đến bệnh nhân 867 (chưa xác định rõ nguồn lây và không có mối liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng) sẽ đặt ra khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh. Trong thời gian tới, có thể sẽ xuất hiện thêm các ca mắc mới tại cộng đồng mà không rõ yếu tố dịch tễ liên quan.
“Qua theo dõi cho thấy, 3 ca mắc mới tại Hải Dương liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở Hải Dương. Vì vậy có thể khẳng định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương chứ không phải tại Hà Nội” - Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhận định.
Cũng liên quan đến bệnh nhân này, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho biết, đến 12 giờ ngày 14/8, xác định có 1 ca nghi mắc bệnh, 14 F1 và 114 F2. 14/14 F1 đã lấy mẫu, kết quả âm tính lần 1; ca nghi mắc lấy mẫu 2 lần đều âm tính.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngành y tế đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, tính đến 13/8 đã kiểm tra 2 lần đối với 20 bệnh viện công lập, 6 bệnh viện ngoài công lập; 100% các bệnh viện có phòng khám sàng lọc và có khu khám cách ly riêng biệt…
Tuy nhiên, vẫn còn có một số bệnh viện chưa thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch của Bộ Y tế và sở sẽ tăng cường kiểm tra và kiểm tra đột xuất, nhắc nhở bằng văn bản đối với những bệnh viện chưa tuân thủ điều kiện an toàn theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần