Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị 64 ca Covid-19, trong đó có 8 ca ở Hà Nam

Nam Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa ngày 1/5, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy đã đến thăm người bệnh mắc Covid-19 của tỉnh Hà Nam đang được BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện BV này đang điều trị cho 8 bệnh nhân của Hà Nam, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có 2 bệnh nhân nữa được chuyển đến.

 

Bí thư tỉnh uỷ Lê Thị Thủy đã gửi các phần quà đến những bệnh nhân mắc Covid-19 của Hà Nam đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và nhắn nhủ người bệnh hoàn toàn yên tâm với trình độ và sự chăm sóc của các nhân viên y tế tại BV. Bà Lê Thị Thuỷ mong người bệnh hợp tác và tuân thủ điều trị, sớm khỏi bệnh và trở về địa phương.

Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sau khi có sự chỉ đạo của Tiểu ban Điều trị, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã sẵn sàng đón nhận bệnh nhân Covid-19 từ Hà Nam chuyển lên. BV cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và chi viện cho các địa phương khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát.

Báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn, lãnh đạo Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện BV đang điều trị 64 ca Covid-19, trong đó có 8 bệnh nhân Hà Nam chuyển lên tối 30/4; 3 bệnh nhân ở Đông Anh cũng liên quan đến ca bệnh từ Hà Nam. Trong số 11 này có 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt, còn lại sức khỏe ổn định, không có triệu chứng.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần