Bệnh viện Đống Đa hỗ trợ điều trị bệnh người bệnh HIV

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kịnhtedothi - Ngày 19/12, Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa Đống Đa Lê Hưng cho biết, BV đã có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc ngành y tế Hà Nội về việc đơn vị này sẵn sàng hỗ trợ quản lý, điều trị người bệnh HIV, viêm gan virus B, C.

Theo đó, tại BV Đa khoa Đống Đa, xét nghiệm đo tải lượng virus HIV, HBV, HCV đã được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt và được cơ quan Bảo hiểm xã hội thanh toán từ nhiều năm nay.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế và đảm bảo quyền lợi của người bệnh, BV đa khoa Đống Đa sẽ hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh trong việc chuyển tuyến chuyên môn đối với người bệnh có chỉ định xét nghiệm đo tải lượng virus hoặc chuyển mẫu bệnh phẩm đến BV.
Cùng với đó, BV đa khoa Đống Đa sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm HIV, viêm gan virus B, viêm gan virus C để quản lý, điều trị đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người bệnh.
Qua hoạt động đi tuyến và giám sát hàng năm, BV đa khoa Đống Đa - chuyên khoa đầu ngành truyền nhiễm nhận thấy có một số cơ sở khám chữa bệnh chưa quản lý, theo dõi được người nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C, HIV.
Nhiều người bệnh chưa được chỉ định xét nghiệm đo tải lượng virus thường quy theo các hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế. Trong khi đó nhiễm virus viêm gan B, viêm gan C và HIV là các bệnh cần điều trị thuốc kháng virus đặc hiệu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần