Benitez muốn ngồi ghế nóng ở Chelsea

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Villas-Boas có thể bị sa thải nếu Chelsea không vượt qua được Napoli ở vòng knock-out Champions League.

Hiện Chelsea đang thể hiện phong độ khá bết bát, tụt xuống thứ 5 ở giải Ngoại hạng và sẽ phải đá lại vòng 5 FA Cup với đội hạng nhất Birmingham.

Được biết, Abramovich đã tính đến phương án mời về Capello, nhưng cựu HLV tuyển Anh khẳng định, ông không muốn làm công tác huấn luyện với một bản hợp đồng ngắn hạn.
 
Chính vì thế Benitez là sự lựa chọn khả dĩ hơn cả. Kể từ sau khi rời Inter hồi cuối năm 2010, Rafael Benitez chưa dẫn dắt đội bóng nào.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha giữ bảng thành tích khá tốt khi nắm các CLB lớn, đặc biệt là trên đấu trườn Champions League. Đây là điểm lợi thế mà Abramovich rất thích ở Rafa.

Nếu về Stamford Bridge, Benitez sẽ tái ngộ cậu học trò cũ Fernando Torres. Thời còn huấn luyện Liverpool, Benitez đã biết cách phát huy hết khả năng của chân sút người Tây Ban Nha.

Ở một diễn biến khác, Villas-Boas vẫn tự tin chiếc ghế của mình khá an toàn. Ông cho rằng, Chelsea đã thay đổi chiến lược, sau khi sử dụng 7 HLV trong quãng thời gian 9 năm kể từ ngày Abramovich tiếp quản CLB.

"Mọi tin đồn xuất phát từ những chuyện xảy ra trong quá khứ, nhưng hoàn cảnh ở Chelsea lúc này đã khác. CLB đang tiếp cận những dự án có tầm nhìn xa cho tương lai" - Villas-Boas nói.

Ngoài Rafael Benitez, một vài cái tên cũng được nhắm đếm có thể thay thế Villas-Boas là Unai Emery (Valencia) và Marcelo Bielsa (Bilbao).