Bento phủ nhận mâu thuẫn với Ronaldo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những ai tinh ý không khó nhận ra thái độ tức giận đùng đùng của Cris Ronaldo sau trận thua Đức 1-0. Anh đã hầm hầm bước vào phòng thay đồ mà chẳng thèm ngó ngàng gì đến ông thầy.

 Thậm chí có nguồn tin còn khẳng định, Ronaldo đã ngang nhiên xé chiếc băng thủ quân nhằm trút giận. 
 
Tiếp đó, báo chí còn phát hiện ra vụ việc Ronaldo và Bento to tiếng với nhau trong một buổi tập vào ngày hôm qua để rồi, chẳng chút ngại ngần, ngôi sao của Real tự ý bỏ tập mà không cần phải xin phép. Chưa dừng lại ở đó, hai huyền thoại vĩ đại bậc nhất làng bóng đá BĐN, Luis Figo và Rui Costa đã công khai chỉ trích chiến thuật quá thận trọng mà Paulo Bento sử dụng ở trận gặp Đức (họ từng sát cánh bên nhau ở ĐTQG Bồ Đào Nha) mà hãy lưu ý, Figo và Costa ít nhiều có tầm ảnh hưởng nhất định lên một số tuyển thủ BĐN hiện nay, trong đó có Ronaldo (khi CR7 còn trẻ, anh đã có dịp được chơi cùng hai đàn anh này ở Seleccao).

Song theo Paulo Bento, mọi chuyện không đến mức nghiêm trọng như mọi người nghĩ: "Không phải cách phản ứng nào dù ghê gớm đến mấy cũng đều nhằm bày tỏ sự thất vọng, căng thẳng hay bực bội. Thực ra, tôi rất hiểu và thông cảm cho phản ứng của Ronaldo sau trận. Nếu có ai được quyền không hài lòng sau thất bại trước Đức thì chắc chắn chỉ có thể là người dân BĐN. Ngoài ra, tôi xin đảm bảo rằng hôm qua, toàn bộ 23 cầu thủ vẫn tập luyện như bình thường và Ronaldo vẫn có mặt chứ không hề nghỉ. Đêm nay, chắc chắn cậu ấy sẽ lại ra sân và chơi hết mình như trận trước". Còn Nani thì lý giải rằng sở dĩ Ronaldo đi ngay vào phòng thay đồ sau trận thua vì anh cảm thấy hơi đau ở lưng nên cần được đội ngũ bác sĩ điều trị ngay chứ không phải do bực bội trong người.

Nhân tiện, Bento cũng muốn gửi vài lời tới hai người bạn cũ Figo và Costa: "Tất nhiên, chẳng thể cấm mọi người bàn tán, nhận xét đánh giá về chiến thuật của tôi nhưng tôi thiết nghĩ những người đồng đội cũ lẽ ra cần phải hiểu rằng nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Vào lúc này, nói thành thực, tôi chẳng có lý do gì phải lo lắng. BĐN đã thua một ứng cử viên cho ngôi vô địch nhưng chúng tôi không xứng đáng phải nhận một kết cục như vậy. BĐN sẽ kiên định đi theo con đường đã chọn. Chúng tôi đã từng đánh bại Đan Mạch trong quá khứ sẽ tái lập điều đó một lần nữa".

Hãy chờ xem, liệu Bento đã nói thật hay cố tình che giấu những bất ổn của ĐT bởi chỉ cần thua tiếp trận nữa thì chắc chắn tất cả sẽ được tung hê hết.