Berdych thắng Monfils sau vỏn vẹn 68 phút

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lối đánh ngẫu hứng của Gael Monfils đã không phát huy được hiệu quả trước những cú điều bóng thông minh và hiểm hóc của Tomas Berdych trong set đầu tiên.

Ngay game thứ 3 của set 1, Monfils đã để mất break và khiến anh bị đối thủ người CH Czech vươn lên dẫn trước với tỉ số 3-1.
Berdych thắng Monfils sau vỏn vẹn 68 phút - Ảnh 1
Đến game thứ 5, sự nôn nóng tiếp tục làm hại tay vợt người Pháp khi anh thua liền 4 điểm trong game thứ 3 mình cầm giao bóng và tiếp tục để Berdych có break thứ 2. Với lợi thế quá lớn, hạt giống số 6 người CH Czech đã nhanh chóng khép lại set 1 với tỉ số cách biệt 6-1.

Set 2 khởi đầu kịch tính khi Monfils mất break trước nhưng ngay sau đó anh đã đòi lại được break từ đối thủ để cân bằng tỉ số 1-1. Nhưng tâm lý thiếu ổn định và những lỗi đánh bóng hỏng đã khiến cho hạt giống số 14 người Pháp tiếp tục mắc sai lầm khi lại một lần nữa để Berdych bẻ game giao bóng ngay sau đó và vươn lên dẫn 2-1.

 Đến game thứ 6, Monfils  đã bỏ lỡ cả 2 break-point và để đối thủ tiếp tục dẫn với tỉ số 4-2. Trong khi tay vợt người Pháp càng chơi càng bấn loạn và không phát huy được những tình huống đánh xuất sắc như trong trận gặp Federer thì Berdych vẫn bình tĩnh giữ được game cầm giao bóng tốt của mình trong set 2 trận bán kết này. Kết quả, với 1 điểm winner quyết định ở set 2, anh thắng Monfils với tỉ số 6-4.

Chung cuộc, Berdych thắng Monfils sau vỏn vẹn 68 phút với tỉ số sau 2 set là 6-1, 6-4 để hiên ngang tiến vào chung kết Monte-Carlo Masters 2015.