Betty Trần - Nhà thiết kế gốc Việt "gây nghiện" cho các sao thế giới

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2017, Betty Trần không chỉ mang bộ sưu tập (BST) tới khán giả mà còn là đại sứ thời trang trong chương trình “Taste of Australia” của Tổng Lãnh sự quán Úc

Thành công sau những cú sốc lớn

“Bạn không nhất thiết phải biết tất cả mọi thứ. Điều quan trọng nhất là hãy thực hiện bước đi đầu tiên, luôn khiêm tốn, làm việc chăm chỉ và sống tử tế.” Đó là chia sẻ của nhà thiết kế Betty Trần, người Úc gốc Việt ở Perth, đã ghi dấu ấn của mình trong làng thời trang quốc tế với những bộ trang phục cho hàng loạt ngôi sao lớn trên thế giới như: giám khảo chương trình X-Factor – cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girl - ca sĩ Mel B, siêu mẫu Jessica Hart của Victoria’s Secret, người mẫu quốc tế Nicole Trunfio, Hoa hậu Hoàn vũ Úc Jasinta Campbell, nhà vô địch quần vợt Serena và Venus Williams, v.v..
 Nhà thiết kế gốc Việt - Betty Tran
Betty Trần thuộc thế hệ 8x, cô sinh tại Việt Nam và theo gia đình sang Úc định cư từ lúc 14 tuổi, vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn cô phải phụ giúp mẹ trong công việc. Có thể nói, những ngày tháng tuổi thơ gắn bó với chiếc máy may, là công việc chính của mẹ cô, đã truyền cảm hứng để đưa Betty dấn thân vào làng thời trang. Sự pha trộn văn hóa cũng là một trong những điều góp phần thành công vào những sản phẩm của cô: phá vỡ quy tắc và yêu thích sự tự do.
 
Bằng chính sự quyết tâm, bản lĩnh và niềm đam mê, Betty Trần đã tạo ra một bộ sưu tập mang tới tham dự ở tuần lễ thời trang Perth. Những cố gắng của cô cuối cùng cũng được công nhận, cùng năm đó cô được mời tham gia tuần lễ thời trang New York. Những thiết kế của Betty Trần đã được mô tả như là một ví dụ về bậc thầy trong việc kết hợp tính hiện đại, sức mạnh và sự sang trọng vào những bộ trang phục quyến rũ nghẹt thở, tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, và nguồn cảm hứng bất tận trong cô.
 
Quay về Việt Nam để cống hiến nhiều hơn

Đến với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2017, Betty Trần không chỉ mang bộ sưu tập (BST) tới khán giả mà còn là đại sứ thời trang trong chương trình “Taste of Australia” của Tổng Lãnh sự quán Úc. Cô có nhiệm vụ giới thiệu ngành thiết kế thời trang đầy tính sáng tạo của Australia đến người dân Việt Nam. Đây quả là một niềm tự hào cho những người con đất Việt xa xứ. Trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2017, Betty sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá để có thể hỗ trợ những người đang khởi nghiệp tiến gần tới với giấc mơ của mình. Cô chia sẻ: “Cùng nhau, chúng tôi sẽ làm nên sự khác biệt”.
 
Chia sẻ về chuyến trở về Việt Nam lần này, nhà thiết kế người Úc gốc Việt hào hứng: “Trước tiên, tôi phải cảm ơn “Taste of Australia” đã tin tưởng và đặt lời mời để tôi có cơ hội quay trở lại quê hương nơi mình sinh ra.
Được quay lại, trình diễn những sản phẩm của mình trên quê hương quả nhiên là một cảm giác khó có thể diễn tả. Mọi lời nói vào lúc này đều không thể diễn tả hết được sự háo hức và trông đợi ngày trở về để công hiến nhiều hơn cho quê hương. Tôi tự hào rằng trong mình có dòng máu người Việt Nam”.
 
“Taste of Australia” là một chương trình được tổ chức hàng năm bởi chính phủ Úc với sự hỗ trợ bởi gần 100 nhà tài trợ và đối tác nhằm giới thiệu quảng bá những nét văn hóa độc đáo từ ẩm thực, thời trang và thiết kế.
 
Với sự kiện đặc biệt lần này, nhà thiết kế Betty Trần được vinh dự trao trọng trách đại sứ thời trang cho chương trình giao lưu văn hóa “Taste of Australia”.
 
Có được điều này là do những thành công và bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm trong lãnh vực thời trang của cô, đồng thời Betty còn là người chiến thắng trong cuộc bình chọn về doanh nhân nữ trẻ năm 2016 tại Australia.
 
Những đóng góp của Betty Tran không chỉ được giới mộ điệu thời trang Úc đón nhận, mà còn là sự lựa chọn của rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.
 
Hơn hết, vốn là một người gốc Việt , am hiểu về những phong tục tập quán và văn hóa của người Việt Nam, Betty sẽ là cầu nối vững chắc nhằm giới thiệu quảng bá những nét văn hóa thời trang độc đáo của 2 nước.
 
Betty sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về thiết kế thời trang cao cấp và sáng tạo tới tất cả công chúng yêu mến thời trang Viêt Nam vào những ngày cuối tháng 4.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần