Bị bắt khi mang súng đi giải cứu “chiến hữu”

Chia sẻ

KTĐT - Các đối tượng khai nhận đang trên đường ra phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giải cứu một “chiến hữu” đang bị một nhóm giang hồ hành hung. Tài xế taxi khai biết các đối tượng mang “hàng” nhưng bị “ép” phải chở.

 
4 đối tượng và lái xe taxi (che mặt).
4 đối tượng và lái xe taxi (che mặt).
 
Khoảng 14h30 ngày 22/8, tổ công tác đặc biệt 141/CAHN làm việc tại khu vực cầu Mai Động phát hiện một chiếc xe taxi lưu thông hướng Tam Trinh về cầu Mai Động có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe để kiểm tra. Tại cốp trước của xe, cảnh sát phát hiện một khẩu súng bắn bi sắt được giấu dưới chiếc khăn mặt.

4 đối tượng được làm rõ gồm: Trần Giang Nam (SN 1987), Nguyễn Văn Hưng (SN 1987), Phạm Tuấn Đạt (SN 1983), cùng trú tại Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Dương Đình Hoàng (SN 1993, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Các đối tượng khai nhận đang trên đường ra phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giải cứu một “chiến hữu” đang bị một nhóm giang hồ hành hung. Tài xế taxi khai biết các đối tượng mang “hàng” nhưng bị “ép” phải chở.
 
Khẩu súng các đối tượng mang theo để giải cứu chiến hữu.
Khẩu súng các đối tượng mang theo để giải cứu "chiến hữu".

 

Về khẩu súng bắn bi sắt, Nam thừa nhận là chủ nhân của khẩu súng này. Ban đầu, Nam khai đã mua súng ở Lạng Sơn với giá 2 triệu đồng.

Cùng ngày, tổ công tác đặc biệt 141 kiểm tra chiếc xe taxi chở 1 đối tượng đội mũ lưỡi trai có dấu hiệu nghi vấn. Trung tá CSHS Bùi Văn Vượng phát hiện 1 khẩu súng K59, bên trong có 6 viên đạn, 1 viên đã lên nòng, trong túi xách của đối tượng.

Xác minh nóng, cảnh sát phát hiện đối tượng là 1 tên tội phạm nguy hiểm, thuộc diện truy nã đặc biệt. Thông tin về đối tượng tạm thời được giữ bí mật để cảnh sát tiếp tục đấu tranh mở rộng, truy bắt một số đối tượng liên quan.
 
Ngay sau khi nhận thông tin, Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng Phòng CSGT Hà Nội, đã trực tiếp ra hiện trường chúc mừng các tổ công tác đặc biệt đã lập được chiến công lớn, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô.