Bị đánh bật khỏi sào huyệt, IS đánh bom trả đũa

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một chiếc bom xe của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nổ tung tại một trạm kiểm soát ở al-Bab, Syria hôm 24/2, khiến 60 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ đánh bom nhằm vào trạm kiểm soát của lực lượng chống chính phủ Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn là Quân đội Syria Tự do (FSA) ở ngôi làng Sousian, tây bắc al-Bab vào sáng hôm nay, 24/2, khi có đông người đang tụ tập.

 Dân thường bị thương trong vụ tấn công khủng bố của IS.

Vụ đánh bom đẫm máu diễn ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo al-Bab cùng 2 thị trấn Qabasin và al-Bezah đã được giải phóng khỏi tay IS sau chiến dịch quân sự mang tên “Lá chắn Euphrates” phối hợp với FSA từ đầu tháng 8/2016. Al-Bab là thành trì cuối cùng của IS ở tây bắc Syria.

Với Thổ Nhĩ Kỳ, thắng lợi này sẽ chặn đứng sự gia tăng ảnh hưởng của phiến quân người Kurd tại miền Bắc Syria, cũng như bảo vệ biên giới trước nguy cơ IS xâm nhập.
Trong khi đó, chính phủ Syria gần đây đã phong tỏa khu vực rìa Nam thành phố al-Bab, chặn con đường rút quân của IS tới một thành trì khác của chúng tại tỉnh miền Đông Deir al-Zour.