DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bị kiểm tra xây dựng trái phép, chủ nhà nhốt 6 cán bộ

Theo Tienphong.vn
24-04-2017 15:25
Khi tổ công tác đến, bà L. mở cửa cho họ vào để kiểm tra. Sau đó, bà L. khóa cửa trước, nhốt 6 cán bộ của tổ công tác và yêu cầu họ phải xuất trình giấy tờ kiểm tra nhà.
Ngày 24/4, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị tiến hành điều tra vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa).
Trước đó Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ 3 đối tượng trong một gia đình do đã có hành vi nhốt giữ 6 cán bộ phường Long Bình Tân trong lúc làm nhiệm vụ.
Ba đối tượng bị công an tạm giữ là bà T.M.L (ngụ tại KP.2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) và hai người con trai là Đ.T.P (26 tuổi) và Đ.H.L (22 tuổi).
 

Vào khoảng 9h ngày 21/4, một tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân (trong đó có lực lượng công an) gồm 6 người đến nhà bà L. để kiểm tra về thông tin gia đình bà này xây dựng lấn chiếm khu đất của bệnh viện Điều dưỡng.
Khi tổ công tác đến, bà L. mở cửa cho 6 cán bộ vào để đi ra phía sau kiểm tra việc xây dựng. Sau khi tổ công tác vào nhà, bà L. khóa cửa trước và yêu cầu tổ công tác phải xuất trình giấy tờ kiểm tra nhà.
Tổ công tác đã giải thích cho bà L. đây là tổ trật đô thị đi kiểm tra về công tác xây dựng, đồng thời yêu cầu bà L. mở cửa, nhưng bà này không chấp hành. Nhận được tin báo, UBND phường Long Bình Tân, Công an TP Biên Hòa đã cử cán bộ xuống thuyết phục bà L., nhưng nhưng bà không hợp tác. Bà L. yêu cầu được làm việc với giám đốc Công an tỉnh, Chánh thanh tra tỉnh…, cũng như đe dọa sẽ cho nổ bình gas nếu ai vào can thiệp.
Vận động không thành, lực lượng chức năng buộc phải khống chế bà L. cùng hai người con của bà này để giải thoát cho các cán bộ bị nhốt trong nhà trong thời gian hơn 2 giờ đồng hồ.