Bí kíp bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch

Hồ Hạ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong mỗi chuyến du lịch, các “thượng đế” không thể thiếu những chiếc máy ảnh, điện thoại, laptop, ipad… Sau đây là những gợi ý để bạn bảo vệ những thiết bị công nghệ quý giá đó.

Sắm túi chống nước

Đồ điện tử luôn kị nước, đặc biệt là nước biển. Thế nên khi bắt đầu chuyến đi của mình, bạn đừng quên những chiếc bao chống nước cho điện thoại, ipad, máy ảnh, ống kính; hoặc ba lô chống thấm cho những thiết bị này vào ngày mưa. Ngay cả với những chiếc điện thoại được quảng cáo chống nước cũng cần cẩn trọng.

Bí kíp bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch - Ảnh 1

Mặc dù ngày nay xuất hiện nhiều công nghệ chống nước được tích hợp, chẳng hạn máy chụp hình dưới nước, hoặc điện thoại chống nước, nhưng chúng không bao giờ hòa hợp với nhau. Những món đồ được quảng cáo là chống nước, sau khi sử dụng hãy tắt chúng đi, và dùng giấy khô lau lại thật sạch, nếu được nên cho vào thùng gạo để hút ẩm.

Một trong những “tai nạn” hài hước nhất làm hư hỏng đồ công nghệ của bạn đó là không biết mình mang gì trên người. Đã có rất nhiều trường hợp mang điện thoại, máy chụp ảnh trên người, nhưng lại vô tình… quên mất mà nhảy ùm xuống biển, xuống hồ, và thế là đi tong mất vài tháng lương đấy, không ít đâu. Hãy chắc rằng bạn biết mình mang gì trên người, và những món đồ quý giá của mình đang an toàn.

Chớ hớ hênh

Hiện nay, những chiếc điện thoại, máy ảnh đắt tiền luôn là “miếng mồi” “béo bở” của những tên cướp. Cùng với đó, sự “lên ngôi” trào lưu “tự sướng” với những chiếc gậy “tự sướng” dài giữa đường chẳng khác nào bạn đang “mời gọi” những tên cướp.

Bí kíp bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch - Ảnh 2

Tốt nhất, bạn hãy giữ những món đồ quý giá trong túi. Nếu phải nghe điện thoại, hãy bước tạm vào một cửa hàng nào hay hè một ngôi nhà nào đó ven đường, hoặc ít nhất cũng phải quay lưng vào tường để quan sát xung quanh. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, hãy đeo máy vào cổ, hoặc quấn vài vòng dây đeo vào tay.

Gửi đồ ở lễ tân khách sạn

Bạn hãy nhớ rằng, kể cả những khách sạn, resort đắt tiền cũng chưa chắc đã tuyệt đối an toàn.

Bí kíp bảo vệ đồ công nghệ khi đi du lịch - Ảnh 3

Nếu khách sạn bạn ở không có két sắt, hãy gửi những món đồ quý giá nhưng quá cồng kềnh như laptop, bộ dụng cụ nhiếp ảnh đắt tiền ở khách sạn tại quầy lễ tân. Khi đã được ghi phiếu giữ đồ, khách sạn có trách nhiệm bảo vệ chúng cho bạn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần