Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bỉ: Lo ngại gia tăng về chất lượng của thực phẩm

KTĐT - Cơ quan Kiểm soát An toàn Thực phẩm của Bỉ (FAVV) trong năm 2010 đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Các khiếu nại này chủ yếu liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng và siêu thị.

KTĐT - Cơ quan Kiểm soát An toàn Thực phẩm của Bỉ (FAVV) trong năm 2010 đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Các khiếu nại này chủ yếu liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng và siêu thị.

Năm 2002, FAVV khai trương đường dây nóng hỗ trợ người tiêu dùng khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Kể từ đó, số lượng các cuộc gọi khiếu nại mỗi năm lại gia tăng đáng kể. Năm ngoái, đường dây này đã tiếp nhận 4039 cuộc gọi khiếu nại so với 3289 cuộc gọi năm 2009 và 2265 cuộc gọi năm 2008.

Tuy nhiên, FAVV bác bỏ quan điểm cho rằng chất lượng thực phẩm của Bỉ suy giảm trong thời gian qua và giải thích rằng, người dân hiện nay khắt khe hơn và việc khiếu nại cũng dễ dàng hơn.

Lieve Busschots, người phát ngôn của FAVV nói: “Số liệu thống kê trên thật đáng kinh ngạc. Người tiêu dùng trả tiền mua một loại sản phẩm và thường kỳ vọng rằng đó là sản phẩm có chất lượng.”

Các kênh truyền hình chuyên về thực phẩm cũng giúp người tiêu dùng trở nên “thông thái” hơn và sẵn sàng bày tỏ ý kiến của họ về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ yếu các cuộc gọi khiếu nại năm vừa qua liên quan đến chất lượng vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quầy bán thức ăn nhanh và siêu thị. Các cuộc gọi khiếu nại này thường được FAVV, với một đội ngũ 500 thanh tra viên, xử lý và giải quyết trong vòng ba tuần./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

05 Feb, 06:57 AM

Kinhtedothi - Thỏa thuận vay chung của Liên minh châu Âu nhằm bảo đảm nguồn tài chính và quân sự cho Ukraine trong hai năm tới, với mục tiêu giải ngân sớm để tránh gián đoạn viện trợ cho Kiev giữa lúc xung đột chưa hạ nhiệt.

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

04 Feb, 12:59 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”; Công tố viên Pháp khám xét văn phòng của X tại Paris; Ông Trump nói Moscow giữ lời ngừng tập kích vào Ukraine; Mỹ khẳng định bắn hạ máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay; Thẩm phán Mỹ ngăn trục xuất 350.000 người nhập cư Haiti.

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ