Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bỉ: Lo ngại gia tăng về chất lượng của thực phẩm

KTĐT - Cơ quan Kiểm soát An toàn Thực phẩm của Bỉ (FAVV) trong năm 2010 đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Các khiếu nại này chủ yếu liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng và siêu thị.

KTĐT - Cơ quan Kiểm soát An toàn Thực phẩm của Bỉ (FAVV) trong năm 2010 đã tiếp nhận hơn 4.000 đơn khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Các khiếu nại này chủ yếu liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng và siêu thị.

Năm 2002, FAVV khai trương đường dây nóng hỗ trợ người tiêu dùng khiếu nại về chất lượng thực phẩm. Kể từ đó, số lượng các cuộc gọi khiếu nại mỗi năm lại gia tăng đáng kể. Năm ngoái, đường dây này đã tiếp nhận 4039 cuộc gọi khiếu nại so với 3289 cuộc gọi năm 2009 và 2265 cuộc gọi năm 2008.

Tuy nhiên, FAVV bác bỏ quan điểm cho rằng chất lượng thực phẩm của Bỉ suy giảm trong thời gian qua và giải thích rằng, người dân hiện nay khắt khe hơn và việc khiếu nại cũng dễ dàng hơn.

Lieve Busschots, người phát ngôn của FAVV nói: “Số liệu thống kê trên thật đáng kinh ngạc. Người tiêu dùng trả tiền mua một loại sản phẩm và thường kỳ vọng rằng đó là sản phẩm có chất lượng.”

Các kênh truyền hình chuyên về thực phẩm cũng giúp người tiêu dùng trở nên “thông thái” hơn và sẵn sàng bày tỏ ý kiến của họ về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ yếu các cuộc gọi khiếu nại năm vừa qua liên quan đến chất lượng vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quầy bán thức ăn nhanh và siêu thị. Các cuộc gọi khiếu nại này thường được FAVV, với một đội ngũ 500 thanh tra viên, xử lý và giải quyết trong vòng ba tuần./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Áp lực gia tăng, Ukraine đẩy nhanh kế hoạch hòa bình

Áp lực gia tăng, Ukraine đẩy nhanh kế hoạch hòa bình

10 Dec, 07:26 AM

Kinhtedothi - Những yêu cầu cứng rắn từ Moscow, trong đó có đề nghị Kiev giao lại toàn bộ vùng Donbas, đang trở thành trở ngại lớn nhất, khiến tiến trình xây dựng khuôn khổ hòa bình dù tiến triển nhưng vẫn đối mặt nhiều giới hạn.

Mỹ nới kiểm soát, mở đường cho chip AI trở lại thị trường Trung Quốc

Mỹ nới kiểm soát, mở đường cho chip AI trở lại thị trường Trung Quốc

09 Dec, 03:34 PM

Kinhtedothi - Mỹ đã cho phép Nvidia nối lại hoạt động xuất khẩu chip AI dòng H200 sang Trung Quốc theo cơ chế phê duyệt mới của Bộ Thương mại. Thông báo này vừa được công khai rộng rãi những ngày gần đây và nhanh chóng tạo ra tâm lý tích cực trên thị trường công nghệ quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ