Bí mật của đàn ông

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mang danh là không thích trói buộc, không chung thủy, nhưng đàn ông thực ra rất nghiêm túc trong hôn nhân.

KTĐT - Mang danh là không thích trói buộc, không chung thủy, nhưng đàn ông thực ra rất nghiêm túc trong hôn nhân. Họ luôn cố gắng chứng tỏ cả hai là một cặp đôi đẹp. Trong một cuộc khảo sát gần đây đối với những chàng trai đã kết hôn, 90% nói rằng nếu được kết hôn lại họ vẫn chọn người phụ nữ hiện tại của mình.

Hãy hỏi anh ấy làm gì trong một buổi chiều cuối tuần lãng mạn hoặc “anh nghĩ thế nào về lần hẹn hò đầu tiên của hai ta”, câu trả lời sẽ cho bạn biết cảm xúc của chàng.

Họ nói yêu bằng hành động

 

Một số chàng trai thích thể hiện tình cảm của mình bằng hành động hơn là lời nói. Có thểanh ấy chứng tỏ tình yêu với bạn bằng cách sửa chữa đồ dùng trong nhà, dọn dẹp sân vườn, chăm sóc con, thậm chí là đi đổ rác.

 

Họ nghiêm túc trong hôn nhân

 

Mang danh là không thích trói buộc, không chung thủy, nhưng đàn ông thực ra rất nghiêm túc trong hôn nhân. Họ luôn cố gắng chứng tỏ cả hai là một cặp đôi đẹp. Trong một cuộc khảo sát gần đây đối với những chàng trai đã kết hôn, 90% nói rằng nếu được kết hôn lại họ vẫn chọn người phụ nữ hiện tại của mình.

 

Họ đang thực sự lắng nghe

 

Khi nghe ai đó nói, đàn ông không nhất thiết đáp lại bằng “vậy sao?”, “tôi hiểu”… để chứng tỏ mình đang nghe. Có thể họ thích im lặng và suy nghĩ về những gì bạn nói.

 

Họ thích chia sẻ bằng hành động

 

Đối với đàn ông, những hoạt động kiểu như cùng chơi thể thao, hay “làm chuyện yêu” khiến họ cảm thấy gần gũi với nửa kia của mình hơn là cùng tâm sự.

 

Họ cần thời gian cho riêng mình

 

Hãy khuyến khích chàng theo đuổi những sở thích riêng trong khi bạn cũng dành thời gian cho riêng mình. Khi cả hai có thời gian để chăm sóc bản thân, các bạn sẽ dành nhiều thời gian cho nhau và cho gia đình hơn.

 

Họ học hỏi từ cha mình

 

Nếu bạn muốn biết người đàn ông ứng xử thế nào trong cuộc sống, hãy nhìn vào bố của anh ấy. Nhiều người đàn ông nói rằng họ ứng xử thông qua cách quan sát và lắng nghe cha mình. Bạn muốn thấy chàng sẽ đối xử như thế nào với mình, hãy nhìn vào mối quan hệ của bố và mẹ chàng.

 

Họ lạc quan hơn phụ nữ

 

Nam giới không quen sống trong quá khứ, họ vượt qua nó nhanh hơn. Vì vậy có thể bạn vẫn muốn nói về cuộc tranh luận tối hôm qua, nhưng chàng đã quên rồi.

 

Họ không bắt được những tín hiệu tinh tế

 

Đàn ông thường dễ dàng bỏ qua những tín hiệu tinh tế mà người khác chuyển tới như ngữ điệu của lời nói hay biểu hiện trên nét mặt. Nếu bạn muốn chàng nắm rõ thông điệp, hãy biểu lộ trực tiếp, đừng đưa tín hiệu cho chàng.

 

Họ đáp lại những lời khen

 

Nghiên cứu cho thấy, những người cha tham gia vào việc chăm sóc con cái nhiều hơn khi được vợ coi trọng và đánh giá cao. Hôm nay bạn khen ngợi một hành động của chàng, ngày mai chàng sẽ lặp lại ngay hành động đó.

 

Họ nghĩ về sex rất nhiều

 

Đa số đàn ông dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục ít nhất một lần trong ngày, trong khi chỉ ¼ phụ nữ nghĩ về điều đó. Chưa hết, những tưởng tượng của họ về tình dục thường rất phong phú và đến bất chợt. Và suy nghĩ lại thường không giống với hành động.

 

Chàng thích khi bạn khởi xướng

 

Hầu hết đàn ông có cảm giác họ luôn là người khởi xướng sex. Họ muốn bạn sẽ chủ động trong vấn đề này nhiều hơn, để họ thấy mình vẫn rất hấp dẫn với bạn.

 

Họ cũng suy nghĩ về diện mạo của mình

 

… đặc biệt khi có tuổi. Họ lo lắng về sức khỏe, về vóc dáng đậm đà, hay mái tóc điểm hoa râm… Bạn có thể giúp chàng học cách thư giãn bằng những thú vui. Tình dục cũng giúp chàng trở nên ít căng thẳng.

 

Họ đi tìm thú vui khi nhu cầu không được đáp ứng

 

Khi một người đàn ông không cảm thấy được yêu và không được đánh giá cao trong mối quan hệ vợ chồng, anh ta có thể tìm sự hài lòng ở một nơi khác, một lĩnh vực khác. Có người chôn mình trong công việc, có người tìm vui trong thể thao hoặc game, số khác thì ngoại tình.

 

Hầu hết đàn ông đều nhận ra rằng mình mất mát rất nhiềukhi hôn nhân đổ vỡ. Họ sẵn sàng chuộc lỗi để cứu thua. Nếu bạn thực sự có thiện chí gây dựng lại, hãy cho chàng một cơ hội.