Bỉ: Nổ lớn ở Chimay, 5 người thương vong

Hà PhươngTheo Sputnik
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rạng sáng ngày 26/8 (giờ địa phương), tại trung tâm TP Chimay, Bỉ vừa rúng động vì một vụ nổ lớn, theo truyền thông địa phương, vụ nổ mạnh đã phá huỷ một phần trung tâm thể thao.

Giới truyền thông địa phương cho biết: Ít nhất một người thiệt mạng, 4 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Đội cứu hộ Chimay nghi ngờ vẫn còn nhiều người bị kẹt trong đống đổ nát, công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ.
Cảnh sát Bỉ có mặt tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm TP Chimay.
Cảnh sát Bỉ có mặt tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm TP Chimay.
Thời gian gần đây, Bỉ liên tiếp phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng sau. Tháng 3 vừa rồi, tại thủ đô Brussels, Bỉ chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố ở sân bay và tàu điện ngầm khiến ít nhất 34 người thiệt mạng cùng 230 người khác bị thương. Mới đây, tại TP Charleroi, Bỉ cũng xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng dao khiến 2 nữ cảnh sát bị thương nặng.
Hiện nay Bỉ, nơi đặt các cơ quan chính của Liên minh châu Âu và là trụ sở của NATO, đang được đặt trong tình trạng báo động cấp 3 - mức cảnh báo tình trạng nghiêm trọng về mối đe dọa có khả năng xảy ra tấn công khủng bố.