Bị phạt 8,5 triệu đồng vì lấy trộm tai nghe của khách đi máy bay

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa phạt hành chính một người đàn ông đi máy bay 8,5 triệu đồng vì hành vi “cầm nhầm” tai nghe của một hành khách khác.

Soi chiếu an ninh tại sân bay.
Soi chiếu an ninh tại sân bay.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào lúc 12 giờ 40 phút ngày 10/12 tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Lúc này,  ông N.V.T. (SN 1991, trú tại   TP Hà Nội) đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1203/HAN-VCA, hành trình từ Hà Nội đi Cần Thơ.

Trong lúc làm thủ tục soi chiếu hành lý, ông T. phát hiện một chiếc tai nghe không dây hiệu Marshall, đã qua sử dụng của hành khách khác tại phòng chờ lên tàu bay nên... tiện tay cầm luôn.

Chủ nhân chiếc tai nghe trên đã phát hiện ra bị mất đồ và báo với lực lượng chức năng sân bay. Ngay lập tức, cơ quan an ninh sân bay Nội Bài đã tiến hành trích xuất cammera an ninh và xác định hành vi lấy trộm đồ của ông T..

Đến khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, lực lượng an ninh đã mời ông T. về trụ sở Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ làm việc.

Kết quả làm việc ban đầu, ông T. khai nhận khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đã cầm 1 chiếc tai nghe hiệu Marshall tại khay hành lý của hành khách khác bỏ quên. Và ông đi ra cửa tàu bay mà không thông báo cho lực lượng an ninh hàng không.

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8,5 triệu đồng đối với ông N.V.T về hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Ngày 5/12, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 8,5 triệu đồng đối với  ông P.N.T. (SN 1972, trú tại TP Đà Nẵng) vì có hành vi “cầm nhầm” một chiếc đồng hồ tại khay hành lý của hành khách khác và đưa cho vợ đeo trên tay khi ông này  đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần