Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bị phạt 8,5 triệu đồng vì lấy trộm tai nghe của khách đi máy bay

Kinhtedothi - Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa phạt hành chính một người đàn ông đi máy bay 8,5 triệu đồng vì hành vi “cầm nhầm” tai nghe của một hành khách khác.
Soi chiếu an ninh tại sân bay.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào lúc 12 giờ 40 phút ngày 10/12 tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Lúc này,  ông N.V.T. (SN 1991, trú tại   TP Hà Nội) đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1203/HAN-VCA, hành trình từ Hà Nội đi Cần Thơ.

Trong lúc làm thủ tục soi chiếu hành lý, ông T. phát hiện một chiếc tai nghe không dây hiệu Marshall, đã qua sử dụng của hành khách khác tại phòng chờ lên tàu bay nên... tiện tay cầm luôn.

Chủ nhân chiếc tai nghe trên đã phát hiện ra bị mất đồ và báo với lực lượng chức năng sân bay. Ngay lập tức, cơ quan an ninh sân bay Nội Bài đã tiến hành trích xuất cammera an ninh và xác định hành vi lấy trộm đồ của ông T..

Đến khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, lực lượng an ninh đã mời ông T. về trụ sở Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ làm việc.

Kết quả làm việc ban đầu, ông T. khai nhận khi đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đã cầm 1 chiếc tai nghe hiệu Marshall tại khay hành lý của hành khách khác bỏ quên. Và ông đi ra cửa tàu bay mà không thông báo cho lực lượng an ninh hàng không.

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8,5 triệu đồng đối với ông N.V.T về hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Ngày 5/12, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 8,5 triệu đồng đối với  ông P.N.T. (SN 1972, trú tại TP Đà Nẵng) vì có hành vi “cầm nhầm” một chiếc đồng hồ tại khay hành lý của hành khách khác và đưa cho vợ đeo trên tay khi ông này  đi qua khu vực soi chiếu an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 13/1: hầu hết tăng

Giá thép hôm nay 13/1: hầu hết tăng

13 Jan, 06:37 AM

Kinhtedothi - Ngày 13/1, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt tăng khi Trung Quốc cam kết gói chính sách kích thích kinh tế.

Giá kim loại đồng ngày 13/1: tăng trở lại

Giá kim loại đồng ngày 13/1: tăng trở lại

13 Jan, 06:36 AM

Kinhtedothi - Giá đồng tăng, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và hy vọng về nhu cầu tốt hơn khi nước mua hàng đầu Trung Quốc lên kế hoạch triển khai một gói chính sách để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Khi “cửa sinh” bị biến thành “bãi rác”: lối thoát hiểm trong khu dân cư bị sử dụng sai mục đích

Khi “cửa sinh” bị biến thành “bãi rác”: lối thoát hiểm trong khu dân cư bị sử dụng sai mục đích

12 Jan, 07:04 AM

Kinhtedothi - Trong nhiều khu dân cư hiện nay, đặc biệt tại các khu tái định cư, khu nhà liền kề và khu đô thị mới, những con đường nhỏ nằm giữa các dãy nhà - vốn được thiết kế như lối thoát hiểm, lối tiếp cận kỹ thuật và phòng cháy, chữa cháy - đang dần biến dạng. Không ít nơi, các lối đi này bị lấn chiếm làm chỗ để đồ, dựng mái che, nuôi gia cầm, thậm chí trở thành điểm tập kết rác thải sinh hoạt nhếch nhác, bốc mùi, gây phản cảm và tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ