Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bỉ phát hành "ngân phiếu tư vấn" hỗ trợ xuất khẩu

KTĐT - Ngày 19/9, Bộ trưởng Kinh tế và Giám đốc Liên minh các doanh nghiệp vùng Wallonie của Bỉ đã chính thức phát động chương trình ‘"ngân phiếu tư vấn"’ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu.
Chương trình do Cục xúc tiến thương mại vùng Wallonie (AWEX) điều hành nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu phát triển các hoạt động quốc tế và xuất khẩu. Mỗi doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, sẽ được nhận 5 "ngân phiếu tư vấn" trị giá 1.000 euro để sử dụng các dịch vụ tư vấn do AWEX cung cấp.
 
Dịch vụ tư vấn là chất xúc tác nhằm giúp các doanh nghiệp xuất khẩu nâng cao năng lực và cùng với các doanh nghiệp định hướng chiến lược phát triển bền vững các đối tác quốc tế.
 
Trong giai đoạn đầu, AWEX dành một khoản kinh phí 2 triệu euro kèm theo chương trình cụ thể để hỗ trợ cho khoảng 400 doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu khả năng thâm nhập thị trường quốc tế và thiếu nguồn nhân lực.
 
Khoản kinh phí này nằm trong khuôn khổ Kế hoạch Marshall 2 về định hướng phát triển bền vững giai đoạn 2010-2014 do AWEX đề xướng.
 
Đây là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp lần thứ ba của vùng Wallonie trong vòng 4 năm qua, tiếp sau sự thành công của chương trình "ngân phiếu ăn trưa" và "ngân phiếu môi trường" nhằm hỗ trợ về tài chính cho doanh nghiệp sau thời kỳ khủng hoảng tài chính thế giới 2008./.
 
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ