Bị phóng hỏa, 3 người trong một gia đình bị bỏng nặng

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 29-7 Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã vào cuộc điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà xảy ra vào rạng sáng cùng ngày, tại nhà trọ số 57 đường số 18, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức làm 3 người trong một gia đình bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

KTĐT - Ngày 29-7  Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã vào cuộc điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà xảy ra vào rạng sáng cùng ngày, tại nhà trọ số 57 đường số 18, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức làm 3 người trong một gia đình bị bỏng nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, khoảng 1h rạng sáng 29-7 mọi người trong khu trọ đang ngủ say thì bất ngờ thức giấc khi bị mùi khói bao trùm. Mọi người chạy ra khỏi nhà thì phát hiện phòng trọ của ông Cao Viết Luận (SN 1969) đang bị chìm trong khói lửa. Nhiều người dân đã dùng bình chữa cháy mini và các vật dụng sẵn có để lao vào dập lửa, thậm chí đập cửa sổ của phòng trọ để vào bên trong khống chế ngọn lửa. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được dập tắt, 3 người trong gia đình ông Luận được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Xác định ban đầu ông Luận bị bỏng chân, còn vợ và con của ông Luận bị bỏng khắp toàn thân.

Công an địa phương khi khám nghiệm hiện trường đã tìm thấy 1 can nhựa có mùi xăng nằm trước cửa phòng trọ của gia đình ông Luận. Nhiều người dân đặt nghi vấn có thể gia đình ông Luận bị một số đối tượng khác phóng hỏa đốt nhà vì sự thù hằn.

Được biết, gia đình ông Luận chuyển về thuê trọ tại địa điểm trên khoảng hơn 2 năm nay, ông Luận hành nghề cắt tóc để mưu sinh. Điều đáng nói là ông Luận là người tích cực tham gia vào phong trào, công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Cụ thể cách thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn khoảng 2 ngày (tức ngày 27-7) nghe tiếng người dân tri hô, đuổi bắt một đối tượng trộm cắp tài sản trong khu dân cư trên, ông Luận đã không ngần ngại cầm ghế xông ra cản đường làm đối tượng ngã, bị thương nhưng tên trộm này vẫn chạy thoát. Cách đây 2 tháng, ông Luận cùng một số người dân khác cũng đã truy đuổi, tóm gọn 2 đối tượng vào khu dân cư ở đường 18, phường Hiệp Bình Chánh trộm xe gắn máy. Do đó những người dân cho rằng, có thể vụ việc là do có người phóng hỏa đốt nhà để trả thù.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức, TP.HCM thụ lý điều tra làm rõ.