Bí quyết để 100 tuổi vẫn không bị lẫn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong túi hãy nhớ để sẵn mấy phong socola đen, khi thấy đói ăn mấy miếng socola đen giúp chúng ta bổ sung năng lượng, nâng cao hiệu suất làm việc.

Cuộc sống bận rộn hàng ngày là một yếu tố vô hình làm chúng ta sống không thọ và lú lẫn khi về già. Hãy lưu ý những việc đơn giản sau để chúng ta sống đến 100 tuổi mà không mất trí nhớ.

Thói quen buổi sáng

1. Sau khi thức dậy lập tức uống một cốc nước lọc ấm: Trong giấc ngủ một đêm cơ thể sẽ mất đi 500ml nước, sau khi ngủ dậy cần lập tức bổ sung. Nước lọc ấm có tác dụng giúp nâng cao nhiệt độ cơ thể, mỗi khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 1℃, sự trao đổi chất cơ bản trong cơ thể cũng sẽ nâng cao 10%.

2. Ít nhất uống 3 cốc nước hoa quả/tuần: Mỗi tuần ít nhất uống 3 cốc nước hoa quả hoặc nước rau xanh sẽ giúp giảm thấp 75% nguy cơ.
Bí quyết để 100 tuổi vẫn không bị lẫn - Ảnh 1
3. Tắm nắng 15p/ngày: Tắm nắng với thời gian thích hợp giúp cơ thể tạo ra vitamin D, nghiên cứu chứng minh vitamin D có tác dụng chống lại ung thư.

Thói quen đi làm

Trong túi hãy nhớ để sẵn mấy phong socola đen, khi thấy đói ăn mấy miếng socola đen giúp chúng ta bổ sung năng lượng, nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, socola đen rất giàu polyphenol, có thể giúp chống lão hóa, đồng thời chỉ số tăng đường thấp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Thói quen ở nhà

Thích nấu nướng. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, người thích nấu nướng không vấp trở ngại trong nhận thức, việc lo lắng ngày 3 bữa ăn là một dạng kích thích tốt cho não.

Thói quen sinh hoạt hàng ngày: Cố gắng tránh đồ uống có ga, thực phẩm chế biến. Các đồ uống có ga và món ăn fastfood chứa một lượng lớn phốt pho, gây chướng ngại cho cơ thể hấp thụ canxi, không có lợi cho sức khỏe xương cốt.

Thói quen vận động

1. Ra mồ hôi thích hợp: Đổ mồ hôi bằng cách tập luyện thể thao. Lượng vận động đến lúc đổ mồ hôi là thích hợp nhất vì lúc đó sẽ giúp bài trừ độc tố tích tụ ở trong cơ thể.

2. Tìm mọi cách giảm cân 5%: Một đặc trưng đồng nhất để mạnh khỏe sống đến 100 tuổi là không béo phì, trọng lượng cơ thể chỉ cần giảm thấp 5%, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp sẽ giảm thấp.

3. Mỗi ngày tản bộ 30 phút: Có nghiên cứu chứng minh, người có tỉ lệ tử vong cao nhất là những người hàng ngày đi bộ rất ít. Mỗi ngày tản bộ 30 phút giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp manh khỏe, trường thọ.

Thói quen ăn tối

1. Ăn hành tây sống: Các sulfua có trong hành tây giúp phòng chống xơ cứng động mạch và cao huyết áp, hành tây ăn sống hiệu quả càng tốt, cắt hành thành miếng mỏng làm gỏi hoặc salad rau xanh.

2. Sau 9 giờ tối không dung nạp thêm đồ ăn: Chất béo 2 giờ đêm dễ tích tụ nhất, nếu lúc này chúng ta ở trọng trạng thái bụng đói,  chất béo không dễ tích tụ, tính toán dựa theo thời gian tiêu hóa bình thường thì không nên ăn thêm thực ăn gì sau 8, 9 giờ tối.