Bí quyết để đảng Cộng hòa chiến thắng?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhận định của ông Erickson được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên (ngày 3/1/2012) tại bang truyền thống Iowwa.

Ngày 8/11, chuyên gia bình luận chính trị nổi tiếng của truyền hình CNN, ông Erick Erickson, nhận định cựu Thống đốc bang Massachussets, ông Mitt Romney sẽ được chọn là ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, theo ông Erickson, chính khách theo khuynh hướng bảo thủ này nhiều khả năng sẽ thất bại trước đương kim Tổng thống Barack Obama, thuộc đảng Dân chủ, trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2012.

Trên trang blog RedState, ông Erickson cũng đánh giá sự nổi lên của doanh nhân Hernan Cain của đảng Cộng hòa không có gì bảo đảm. Các nữ cử tri có thể sẽ tẩy chay ông trùm chuỗi nhà hàng pizza này do ngày càng có nhiều lời cáo buộc ông ta dính vào các vụ bê bối tình dục.

Theo ông Erickson, muốn đánh bại được ông Obama trong cuộc bầu cử năm tới, đảng Cộng hòa cần tìm ra một chính khách có những chính sách táo bạo, tương phản hoàn toàn với các chính sách hiện nay của đảng Dân chủ.

Nhận định của ông Erickson được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên (ngày 3/1/2012) tại bang truyền thống Iowwa.

Theo kết quả thăm dò của Trường đại học Quinnipiac công bố ngày 7/11, ông Obama đang tạm dẫn điểm khá xa so với tất cả các đối thủ của đảng Cộng hòa, dẫn ông Romney với tỷ lệ 47% - 43%, dẫn Thống đốc bang Texas, ông Rick Perry với tỷ lệ 52% - 36% và dẫn ông Hernan Cain với tỷ lệ 50% - 40%.