Sau đây là 9 cách bổ sung sắt cho bà bầu. Mỗi bữa ăn cần bổ sung rau xanh, trái cây giàu vitamin C Vitamin C cần cho sự hấp thu sắt vì vậy nên có thói quen mỗi bữa ăn hàng ngày có thêm rau xanh giàu vitamin C như bông cải xanh, củ cải đường, ớt chuông xanh hoặc đỏ… trái cây như cam, dứa, bưởi, kiwi, ổi, xoài, dâu tây… Các loại trái cây sấy khô, các loại hạt Những khi đói bụng bà bầu có thể dùng các thức ăn nhẹ như các loại hạt hay trái cây sấy khô, đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất xơ.
Mật mía Mật mía là dư lượng của si rô mía sau khi các tinh thể đường đã được tách ra, với hàm lượng canxi, sắt và kali cao. Mật mía có hương vị thơm ngon và nhiều chất bổ dưỡng. Nước ép mận Trong nước ép mận rất giàu chất sắt và vitamin C. Nên hòa 1/2 nước ép mận với 1/2 nước ép táo hay cam. Rau mùi tây Rau mùi tây chứa chất sắt không nhiều nhưng là nguồn dự trữ nho nhỏ cho cơ thể. Dùng kèm với thịt hay rau xanh như là thói quen tốt hàng ngày. Tránh dùng trà Trà làm giảm sự hấp thu sắt nên thay thế bằng các loại trà thảo dược. Trà thảo dược là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai. Trà mâm xôi giúp dự phòng sảy thai và có thể dùng trong quý đầu của thời kỳ mang thai. Nên dùng 1 lần/tuần những thực phẩm giàu chất sắt Lượng thịt giúp bổ sung lượng chất sắt đáng kể đặc biệt các loại thịt đỏ ( thịt bò, thịt bê, thịt cừu..), cá, hải sản, các loại gia cầm… ngoài ra các loại rau, đậu, ngũ cốc… chứa nhiều sắt nhưng chỉ lượng nhỏ. Điều trị bổ sung Trong thời gian mang thai nhu cầu về sắt tăng, đặc biệt 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ có thể thiếu máu nhẹ, trong trường hợp cần thiết nên thăm khám bác sĩ.