Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bị tấn công cơ sở tài chính, IS thiệt hại hàng triệu USD

Kinhtedothi - Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu đã nhắm vào cơ sở hạ tầng được sử dụng để cất giữ lợi nhuận từ dầu, cướp bóc và tống tiền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Các máy bay của liên quân không kích IS tại Iraq và Syria.
Các máy bay của liên quân không kích IS tại Iraq và Syria.
Một cuộc không kích của liên quân đã phá hủy khu vực phân phối tiền mặt của IS tại TP Mosul, Iraq trong nỗ lực tấn công vào khả năng tài chính của IS. “Khu vực phân phối tiền mặt này được IS sử dụng để hỗ trợ các hoạt động khủng bố”, người phát ngôn của liên quân cho biết.
Một quan chức quốc phòng Mỹ ước tính, một lượng tiền mặt trị giá hàng triệu USD, là nguồn thu từ dầu, cướp bóc, bắt cóc đòi tiền chuộc của IS đã bị phá hủy.

Các cuộc không kích chống lại IS tại Iraq và Syria do liên quân tiến hành đã được tăng cường nhắm vào khả năng tài chính của tổ chức này, bao gồm cả việc tấn công các xe chở dầu bất hợp pháp trên khắp Syria.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết liên quân đã nhắm vào mục tiêu các cơ sở tài chính do IS nắm giữ một đến hai lần trong năm qua, nhưng cuộc tấn công lần này có quy mô lớn nhất cho đến nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế kiểm tra vận hành chính quyền hai cấp ở vùng A Lưới

Huế kiểm tra vận hành chính quyền hai cấp ở vùng A Lưới

10 Jul, 04:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/7, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Huế Lê Trường Lưu làm việc với các địa phương vùng A Lưới, kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Tuyên Quang: cần ứng dụng khoa học công nghệ với mục đích cụ thể, hướng đi rõ ràng

Tuyên Quang: cần ứng dụng khoa học công nghệ với mục đích cụ thể, hướng đi rõ ràng

10 Jul, 02:38 PM

Kinhtedothi – Ngày 10/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phan Huy Ngọc chủ trì buổi làm việc với các Sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Y tế về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, ứng dụng hoa học công nghệ, công tác chuyển đổi số.

Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

10 Jul, 09:22 AM

Kinhtedothi - Chiều 9/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng Lê Tiến Châu; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hiệu và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ