Bị tấn công cơ sở tài chính, IS thiệt hại hàng triệu USD

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu đã nhắm vào cơ sở hạ tầng được sử dụng để cất giữ lợi nhuận từ dầu, cướp bóc và tống tiền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các máy bay của liên quân không kích IS tại Iraq và Syria.
Các máy bay của liên quân không kích IS tại Iraq và Syria.
Một cuộc không kích của liên quân đã phá hủy khu vực phân phối tiền mặt của IS tại TP Mosul, Iraq trong nỗ lực tấn công vào khả năng tài chính của IS. “Khu vực phân phối tiền mặt này được IS sử dụng để hỗ trợ các hoạt động khủng bố”, người phát ngôn của liên quân cho biết.
Một quan chức quốc phòng Mỹ ước tính, một lượng tiền mặt trị giá hàng triệu USD, là nguồn thu từ dầu, cướp bóc, bắt cóc đòi tiền chuộc của IS đã bị phá hủy.

Các cuộc không kích chống lại IS tại Iraq và Syria do liên quân tiến hành đã được tăng cường nhắm vào khả năng tài chính của tổ chức này, bao gồm cả việc tấn công các xe chở dầu bất hợp pháp trên khắp Syria.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết liên quân đã nhắm vào mục tiêu các cơ sở tài chính do IS nắm giữ một đến hai lần trong năm qua, nhưng cuộc tấn công lần này có quy mô lớn nhất cho đến nay.