DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bí thư Đinh La Thăng gửi lời nhắn đến tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải

12-04-2016 14:35
Kinhtedothi - Hôm nay 12/4, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TPHCM chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT cho người kế nhiệm.
Trước khi bàn giao, ông Thăng đã gửi một bức thư cảm ơn tất cả công chức, viên chức, lao động trong ngành GTVT. Người đứng đầu Thành ủy TPHCM cũng không quên gửi lời chúc, lời nhắn đến vị tân Bộ trưởng Bộ GTVT là ông Trương Quang Nghĩa.

Bí thư Đinh La Thăng cho hay: “Hôm nay, tôi chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho Bộ trưởng kế nhiệm. Tôi tự hào vì trong suốt gần 5 năm rất quan trọng của đời mình tại Bộ GTVT, tôi luôn được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý”.

Ông Thăng đánh giá quãng thời gian làm Bộ trưởng Bộ GTVT là những ngày tháng để lại “dấu ấn đậm nét trong cuộc đời”.
Ông Đinh La Thăng cùng tân Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa (bên phải ông Thăng) cùng dự Hội nghị giao ban Quý I của Bộ GTVT sáng nay 12.4 (ảnh mt.gov.vn)
Ông Đinh La Thăng cùng tân Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa (bên phải ông Thăng) cùng dự Hội nghị giao ban Quý I của Bộ GTVT sáng nay 12/4 (ảnh mt.gov.vn)
 
Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đánh giá cao sự đồng cam cộng khổ, tinh thần làm việc tận hiến của những người công tác trong ngành GTVT để có những thành tựu quan trọng được xã hội ghi nhận.

Ông Đinh La Thăng bày tỏ: “Vì thế, từ đáy lòng mình, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất với toàn thể các đồng nghiệp và anh chị em”.

Rời cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT nhưng ông Thăng vẫn cảm thấy “vẫn còn mắc nợ với nhân dân”. Ông Thăng luôn mong đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường.

Ông Thăng cũng gửi lời chúc người kế nhiệm mình là ông Trương Quang Nghĩa đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị với tân Bộ trưởng Bộ GTVT: “Tôi mong Bộ trưởng và ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với TPHCM trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành GTVT tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác”.

Trước đó, ngày 9/4 Quốc hội đã phê chuẩn ông Trương Quang Nghĩa – Phó Trưởng Ban Kinh tế TƯ làm Bộ trưởng Bộ GTVT thay ông Đinh La Thăng.

Ông Trương Quang Nghĩa, sinh ngày 19/8/1958, quê quán tỉnh Quảng Nam. Ông có 16 năm công tác trong quân đội và 16 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tại VINACONEX. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VINACONEX, Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp TƯ, Bí thư tỉnh Sơn La.

Tháng 3/2015, Bộ Chính trị điều động ông Trương Quang Nghĩa giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
TAG: