Bí thư quận Bắc Từ Liêm trực tiếp đối thoại với người dân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận đối thoại với Nhân dân. 300 đại biểu đại diện cho người dân tại 13 phường trên địa bàn đã tham gia.

Tại hội nghị, gần 100 ý kiến được tổng hợp từ cơ sở, 13 ý kiến phát biểu trực tiếp liên quan đến các vấn đề nóng như đất đai, quy hoạch, GPMB, công tác cán bộ… đã được nêu lên. Lãnh đạo UBND quận, các đơn vị chức năng và Bí thư Quận ủy Lê Văn Thư đã trực tiếp trả lời, thậm chí quyết đáp ngay.

 
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HÐND, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Văn Thư (ngồi giữa) đối thoại với 300 đại biểu nhân dân 13 phường thuộc quận.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HÐND, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Văn Thư đối thoại với 300 đại biểu nhân dân 13 phường thuộc quận.
Đơn cử như việc giải quyết kiến nghị của một số hộ dân tại phường Cổ Nhuế 1, Bí thư Quận ủy yêu cầu Ban Bồi thường GPMB quận trả lời cụ thể, không chung chung theo kiểu "cơ bản xong", mà ấn định trong tháng 11/2014 phải dứt điểm.  

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm khẳng định, nội dung của cuộc đối thoại, đặc biệt là chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân sẽ được ghi rõ vào biên bản. Đây là căn cứ để lãnh đạo quận kiểm điểm và MTTQ cùng các đoàn thể kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan chức năng của quận sau này.