DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican

21-01-2015 18:28
Kinhtedothi - Chiều 21/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican và Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội đến chào thăm, chúc Tết Ất Mùi 2015.
Cùng đi có Tổng giám mục Leopondo Girelli, đại diện không thường trú của Tòa thánh Vatican tại Việt Nam và đại diện Tòa Tổng Giám mục Hà Nội. 

Hồng y Fernando Filoni, Hồng y Nguyễn Văn Nhơn cùng phái đoàn đã chuyển tới Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị những lời chúc tốt đẹp. Hồng y Filoni bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, về Hà Nội trong lần viếng thăm đầu tiên và đánh giá cao thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội của TP Hà Nội trong những năm qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican. Ảnh: Phạm Hùng.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Hồng y Fernando Filoni; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam và chính quyền Thủ đô luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tín ngưỡng, cũng như rất coi trọng giữ gìn, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Chính quyền Thủ đô hoan nghênh tinh thần đoàn kết, đồng thuận của người dân trên địa bàn với tinh thần “Kính chúa, yêu nước”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”. Bà con giáo dân đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thông báo đến Hồng y Fernando Filoni, Hồng y Nguyễn Văn Nhơn về những thành tựu đạt được của TP trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, ngoại giao, quan hệ đối ngoại và những kết quả đạt được trong việc thực hiện chủ trương, chính sách tôn giáo của Nhà nước trong những năm qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đặc biệt nhấn mạnh, trước đây cũng như hôm nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đề cao chính sách đại đoàn kết dân tộc; đề cao truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, xây dựng tinh thần cởi mở, hợp tác và đồng thuận xã hội. Từ đó phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cũng nhắc đến huấn từ của Giáo hoàng Benedicto XVI đề cập tới vai trò và trách nhiệm công dân của người Công giáo Việt Nam: “anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Đồng thời, đánh giá cao những tình cảm và sự quan tâm mà Giáo hoàng Francis dành cho đất nước Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

Tại cuộc tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn vừa được Giáo hoàng phong tước phẩm Hồng y, thể hiện sự đánh giá cao những đóng góp của Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn đối với sứ mệnh đức tin cũng như cộng đồng giáo dân Việt Nam; và cho đây là niềm vui chung của đồng bào Công giáo Việt Nam.

Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội và Hồng y Fernando Filoni chân thành cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội. Cảm ơn Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ chức sắc, tín đồ Công giáo Thủ đô. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa thánh và Việt Nam, mong muốn phát huy vai trò người Công giáo Việt Nam nhiều hơn trong việc đóng góp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.
TAG: