Trưng bày “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”:

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá cao ý nghĩa 75 tác phẩm

Lại Tấn - Thanh Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 26/7, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với Báo Kinh tế và Đô thị thực hiện trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”.

Tới tham quan trưng bày chuyên đề trưng bày ảnh có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; các Ủy viên T.Ư Đảng: Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng; Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng...

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh.

Cùng tới tham qua trưng bày chuyên đề ảnh còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; đại diện các Sở, ban, ngành TP Hà Nội và các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, người có công với cách mạng...

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh.

Tới tham quan trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội - Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo TP Hà Nội, Bộ LĐTB&XH đã đi xem từng tác phẩm. Bí thư Thành uỷ Hà Nội đánh giá cao ý nghĩa, chất lượng của các tác phẩm trưng bày trong chuyên đề ảnh.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (102 tuổi, Đặng Xá, Gia Lâm), có chồng và 1 con trai là liệt sĩ; cùng các thương binh và công chúng tham quan triển lãm.
Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (102 tuổi, Đặng Xá, Gia Lâm), có chồng và 1 con trai là liệt sĩ; cùng các thương binh và công chúng tham quan triển lãm.

Trong đó, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, lãnh đạo TP Hà Nội và các đại biểu dành nhiều thời gian xem các bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm gia đình có công với cách mạng ở TP Hà Nội năm 1955; Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch năm 1960; Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thăm thương binh đang điều trị tại Viện Quân y 108 Hà Nội (năm 1969); Phó Thủ tướng Phan Kế Toại và Chủ tịch Uỷ ban Hành chính Hà Nội Trần Duy Hưng ân cần thăm hỏi mẹ liệt sĩ Đặng Thị Nhân (năm 1960).

Thương binh, người có công với cách mạng tham quan triển lãm ảnh.
Thương binh, người có công với cách mạng tham quan triển lãm ảnh.

Trong thời gian tham quan trưng bày chuyên đề ảnh, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng trò chuyện với các đại biểu về những bức ảnh lãnh đạo TP Hà Nội đi thăm, tặng quà các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của một số tác phẩm như: Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Lười (Song Phượng, Đan Phượng) của tác giả Hữu Nền.

 

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” là một trong những hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, Nhân dân trong thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần vượt khó vươn lên cho thế hệ trẻ hôm nay. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc chăm sóc người có công với cách mạng; đời sống của người có công không ngừng được nâng lên. Qua đó, thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, các cơ quan, đoàn thể và Nhân dân Thủ đô đối với người có công với cách mạng và thân nhân. 

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương

Trưng bày chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân, tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hướng đến mục tiêu ngày càng nâng cao đời sống người có công của Thủ đô, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn TP; phát huy các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” diễn ra sáng ngày 26/7/2022 tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau đó, chuyên đề ảnh này sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022) để lan tỏa tinh thần giáo dục truyền thống đến đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh về chủ đề tri ân những người có công với cách mạng.

 

Chuyên đề ảnh “Hà Nội – Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn” với 3 nội dung gồm: “Đồng lòng tri ân”, “Tận tình chăm sóc”, “Lan toả niềm kính yêu”, giới thiệu đến người xem 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và Nhân dân Hà Nội.