Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết công nhân môi trường đô thị

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) nhân dịp đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tham gia đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi đến thăm, chúc Tết.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi đến thăm, chúc Tết.

Báo cáo về tình hình công ty, Tổng Giám đốc URENCO Nguyễn Hữu Tiến cho biết, tổng số cán bộ, công nhân, lao động công ty hiện nay là 4.468 người, trong đó có 60% là nữ và 495 đảng viên. Công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con gồm 10 chi nhánh, 9 công ty con và 2 công ty liên kết. Hiện công ty đang thực hiện thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn 16 quận, huyện tại Hà Nội và 3 quận, huyện tại TP Đà Nẵng với công suất xử lý gần 8.000 tấn chất thải /ngày và hơn 5.000m3 nước thải /ngày.

Năm 2021, bên cạnh giữ vững địa bàn cũ, công ty đã tham dự và trúng thầu, mở rộng thêm các địa bàn hoạt động tại quận Nam Từ Liêm, các huyện Thanh Oai, Mỹ Đức. Tổng doanh thu của công ty đạt hơn 1.484 tỷ đồng (đạt 98% kế hoạch); lợi nhuận đạt gần 5,4 tỷ đồng; nộp thuế nhà nước 42 tỷ đồng và thu giá dịch vụ nộp ngân sách 158 tỷ đồng. Công ty tiếp tục bảo đảm việc làm và duy trì thu nhập cho người lao động bình quân 7,3 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2021, trong điều kiện rất khó khăn do Covid-19, công ty vẫn bảo đảm phục vụ tốt các sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước; thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”; duy trì 59 nhà vệ sinh lưu động tại 32 chốt kiểm dịch; bảo đảm thu gom, xử lý rác kể cả rác thải y tế, rác thái có nguy cơ lây nhiễm trong khu cách ly...

Chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, năm 2021, Hà Nội đã chủ động, linh hoạt, ứng phó hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả tích cực trên các lĩnh vực đạt được có sự chung sức, chung lòng, đóng góp tích cực của các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có tập thể cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO.

Ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và những đóng góp của công ty đối với công tác vệ sinh môi trường, Bí thư Thành ủy cho rằng đây là lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với đời sống Nhân dân và diện mạo đô thị Thủ đô. Hình ảnh công nhân, lao động môi trường đô thị cần mẫn làm việc, giữ gìn vệ sinh môi trường cho TP bất kể ngày đêm, lễ Tết để lại tình cảm, sự xúc động đối với người dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà cho cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà cho cán bộ, công nhân, lao động Công ty URENCO.

Nhấn mạnh năm 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng, Bí thư Thành ủy đề nghị tập thể Ban lãnh đạo công ty và cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra cho năm 2022.

Theo đó, URENCO tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh môi trường cho TP; quản lý vận hành tốt 2 khu xử lý rác thải tập trung Nam Sơn và Xuân Sơn đảm bảo thông suốt, không được ách tắc, ùn ứ nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Ngoài ra, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ rất quan trọng, phòng chống dịch tốt thì mới phục hồi được hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm của công nhân lao động.

“Đề nghị Ban lãnh đạo, các đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty có biện pháp chăm lo đời sống của cán bộ, công nhân lao động, đặc biệt công nhân trực tiếp làm việc tại các địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, các công nhân Công ty URENCO tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, gắn bó với công ty, tập trung lao động sản xuất, xây dựng TP “Xanh, sạch, đẹp” vì sự phát triển chung của TP, DN và lợi ích chính đáng của người lao động. Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các cấp Công đoàn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo phúc lợi nói chung, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên, người lao động nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần