Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tham dự “Tết trồng cây” tại Hoàng Mai

Kinhtedothi- Sáng 28/1,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham dự “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 cụm di tích Đình, Đền, Miếu Định Công Thượng thuộc phường Định Công (quận Hoàng Mai).

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai phường Định Công và các phường trên địa bàn Hoàng Mai đã triển khai thực hiện  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. 

Tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” còn có Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu, các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, các vị bô lão, và đông đảo người dân địa phương.

Định Công Thượng là một trong hai thôn của xã Định Công, huyện Thanh Trì, còn được gọi là Định Công Kim hoàn. Tương truyền ba ông tổ nghề kim hoàn Trần Điền, Trần Điện, Trần Hòa là người làng này.

Tại đây còn có ngôi đình thờ ba ông Tổ nghề họ Trần khá to đẹp. Cho đến nay đa số thợ kim hoàn ở Hà Nội là người dân Định Công Thượng-một trong ba làng đã lập nên phố Hàng Bạc.

Đình  Định Công Thượng có từ thế kỷ XVII, thờ 2 tướng: Hoàng Công (con vua Hùng thứ 17) và Đoàn Thượng.

Đền Định Công Thượng thờ Tam vị Tổ nghề kim hoàn và là nơi được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng  thăm hỏi, chúc Tết các vị cao niên của phường Đình Công. Ảnh AT.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tham gia trồng cây bồ đề ngay tại cổng Đình, thăm hỏi, chúc Tết các vị cao niên của phường. Sau khi tham quan Đền thờ Tam vị Tổ nghề kim hoàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai: “Đây là nghề truyền thống của quận Hoàng Mai đã có bề dày lịch sử, tay nghề của những người thợ kim hoàn Định Công đã được khẳng định. Vì vậy, Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai phải sớm phát triển nghề quý của Thủ đô, kết hợp phát triển làng nghề với du lịch để phát triển kinh tế địa phương”.

Quận Hoàng Mai phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Quận Hoàng Mai phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Đông đảo người tham gia Lễ hội vật cầu Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai)

Đông đảo người tham gia Lễ hội vật cầu Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai)

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ