Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Báo chí đã góp phần xây đắp niềm tin, tạo đồng thuận xã hội

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng đi có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai.

Tiếp đoàn tại các cơ quan có Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh; Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu. 
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam.
Trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của các cơ quan báo chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Qua Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, những người làm báo cách mạng Việt Nam với bản lĩnh chính trị vững vàng, lý tưởng cao đẹp đã cùng vun đắp nên truyền thống vẻ vang, đáng tự hào suốt 96 năm qua. 
Trò chuyện với lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế-xã hội Thủ đô từ đầu năm đến nay. Mặc dù chịu tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa kiên trì, kiên quyết với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh. Thành phố đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng như tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt gần 6%. Hiện nay, TP đang tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa “nhiệm vụ kép”, quyết tâm đạt mức tăng trưởng kinh tế cả năm khoảng 7,5%; không để dịch bệnh làm đình trệ công việc, nhất là việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển mang tính chiến lược, quan trọng.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Báo Nhân Dân.
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đạt được những kết quả trên, ngoài nội lực của TP có sự đóng góp hợp tác, giúp đỡ và đồng hành rất quan trọng của các cơ quan báo chí trong đó có Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam. Trong đó, Báo Nhân dân luôn gắn bó mật thiết, đồng hành với Thủ đô Hà Nội trong công tác thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và TP đến các tầng lớp Nhân dân Thủ đô. Đồng thời, Báo Nhân dân cũng chủ động thông tin, tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ của TP trên các mặt công tác, từ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đến phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh để qua đó tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Đối với Tạp chí Cộng sản đã luôn gắn bó, đồng hành cùng với Thủ đô Hà Nội trong công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị. Từ thực tiễn sinh động của Đảng bộ Hà Nội, đảng bộ lớn nhất cả nước, Tạp chí Cộng sản đã có nhiều chuyên đề nghiên cứu sâu sắc qua đó có những đóng góp cho T.Ư trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Còn Hội Nhà báo Việt Nam cùng các nhà báo được phân công đưa tin tuyên truyền về Thủ đô thời gian qua đã luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm và tình cảm gắn bó với Thủ đô, thông tin chính xác, kịp thời đến nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, những kết quả phát triển mà TP Hà Nội đã đạt được. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, góp phần giúp TP đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên các mặt công tác.
  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Tạp chí Cộng sản.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp, sự đồng hành của báo chí đối với TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn và tin tưởng, thời gian tới, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam cùng người làm báo cả nước sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành, hợp tác, giúp đỡ cùng TP xây đắp niềm tin, tạo đồng thuận xã hội. Tất cả để quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân cả nước.
Chân thành cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội, đại diện Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm của người làm báo cách mạng Việt Nam.