Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo chấn chỉnh việc tiêm vaccine trên địa bàn TP

D. Tùng - Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/7, tại Bệnh viện E (phố Trần Cung, Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) - bệnh viện thuộc quản lý của Bộ Y tế, đã diễn ra tình trạng người dân xếp hàng dài, xuất hiện hiện tượng chen lấn trong khuôn viên để đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, không bảo đảm an toàn phòng dịch.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã làm việc với Bệnh viện E để phối hợp giải tỏa tình trạng trên.
 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội 
Trả lời báo chí về vấn đề này bên hành lang kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, hôm nay (22/7), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết đã giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo phối hợp với cơ quan Bộ Y tế và Bệnh viện E để kiểm tra, làm rõ thực trạng nêu trên; trước mắt phối hợp cho dừng điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện E và tất cả điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 khi thành phố chưa phê duyệt kế hoạch, cho đến khi các điểm tiêm bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan y tế thuộc quản lý của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lập kế hoạch tiêm chủng cụ thể, trong đó phải có phương án tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau quá trình tổ chức tiêm chủng.
Kế hoạch phải được báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền của thành phố phê duyệt theo quy định, không để vì tiêm vaccine mà dẫn tới lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng tới kết quả phòng, chống dịch chung trên địa bàn.
Trước đó, ngày 21/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Phương án số 170/PA-UBND triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần