Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đừng “bóc ngắn cắn dài” khi quy hoạch, đầu tư

Quốc Toản - Thanh Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với huyện Thạch Thất ngày 20/12, về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo huyện và ý kiến các sở, ngành, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà huyện Thạch Thất đạt được trong năm 2016, nhất là công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, là một trong những huyện dẫn đầu của TP.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với huyện Thạch Thất. Ảnh: Thanh Hải

Bí thư cho biết, khi đưa ra các yêu cầu cao như vậy, có ý kiến cho rằng sẽ khó thực hiện. Tuy nhiên thực tế Thạch Thất đã làm rất tốt, trong khi không ít địa phương còn khá ì ạch trong lĩnh vực này.

“Chúng ta đề ra mục tiêu cao hơn để quyết liệt thực hiện, từ đó mới thấy hết được những khó khăn, tồn tại mà tập trung giải quyết với những sáng kiến, biện pháp cụ thể. Nếu cứ “bình chân như vại”, không thực sự trăn trở vì công việc thì năm sau, năm sau nữa các nhiệm vụ cũng sẽ khó hoàn thành”, đồng chí nhấn mạnh và cho rằng qua đây cũng chính là dịp để đánh giá năng lực cán bộ từ xã đến huyện.

Bí thư Thành ủy cho rằng, trong thời gian qua Thạch Thất đã đi đúng hướng trong việc khai thác và làm bật lên tiềm năng, lợi thế của huyện, thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế này.

Trong đó, toàn bộ cơ sở hạ tầng, đường giao thông, phát triển các cụm công nghiệp và đầu tư hệ thống điện cần được quan tâm quy hoạch, đầu tư và phải đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài của huyện, Bí thư Thành ủy lưu ý việc quy hoạch, đầu tư phải có tầm nhìn dài hơi, tránh tình trạng “bóc ngắn, cắn dài”, hạ tầng vừa làm xong đã quá tải. Thực tế cho thấy sức ép xã hội tăng, nhưng cơ hội phát triển cũng rất lớn, chỉ cần có kết nối giao thông, người dân, doanh nghiệp sẽ tự đầu tư kinh doanh, tạo thêm động lực cho địa bàn.

Về nhiệm vụ năm 2017, Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện Thạch Thất trước hết cần tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng. Trong đó trọng tâm là thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị gắn với quan tâm, làm tốt công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm cơ sở thép tư nhân Phương Nam, huyện Thạch Thất.  Ảnh: Thanh Hải

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu huyện chủ động triển khai công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thật tốt để chuẩn bị đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn tới. Đồng chí cũng lưu ý huyện Thạch Thất tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh ý thức, tác phong của đội ngũ cán bộ, công chức; quyết liệt, chủ động trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, phòng cháy chữa cháy khi mà trên địa bàn có rất nhiều làng nghề, cụm công nghiệp. “Vừa qua đã xảy ra những việc đáng tiếc phải xử lý cán bộ. Tuy nhiên, hậu quả sẽ không dừng lại ở đây, thậm chí còn khôn lường nếu những hạn chế vừa qua không được khắc phục triệt để”, Bí thư Thành ủy nói.

Đối với các kiến nghị của huyện, Bí thư Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở, ngành xem xét, giải quyết. Đối với khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc, đồng chí nhấn mạnh ngay từ khâu quy hoạch phải gắn ngay với DN, đi đôi với kết nối hạ tầng, bởi “nếu không làm bài bản ngay từ đầu sẽ dẫn đến tình trạng lộn xộn như trong nội thành hiện nay”.