Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm Hanoi Gift Show

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 30/10 Bí thư Thành ủy Hà Nội-Phạm Quang Nghị đã đi thăm Hội chợ quà tặng Thủ công mỹ nghệ (Hanoi Gift Show ) và Triển lãm OVOP Hà Nội 2015; Mẫu tàu điện trên cao đầu tiên của Hà Nội.

Báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, hội chợ có quy mô gần 600 gian hàng, thu hút 230 DN đến từ 28 tỉnh thành trong cả nước. Trong thời gian diễn ra Hanoi Gift Show (27-30/10) hội chợ đã có gần 10.000 lượt khách đến thăm quan, giao dịch. Đặc biệt thu hút 620 nhà nhập khẩu đến từ 39 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Nga ( tăng 13% so với năm 2014). 
Bí thứ Thành ủy thăm các gian hàng TCMN tại Hanoi Gift Show
Bí thứ Thành ủy thăm các gian hàng TCMN tại Hanoi Gift Show
Việc Hanoi Gift Show thu hút một lượng lớn nhà nhập khẩu đã tạo cơ hội cho các DN, làng nghề tham gia hội chợ ký kết được 1.285 biên bản thỏa thuận tiêu thụ hàng hóa trị giá 150 triệu USD với các DN trong nước và nước ngoài. 

Đặc biệt các DN đã ký trực tiếp 10 hợp đồng xuất khẩu trị giá 300.000 USD sang các thị trường Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Ả rập, Hồng Kông, Isarel…Tổng giá trị hàng hóa bán lẻ trong những ngày diễn ra hội chợ lên đến 10 tỷ đồng. 

Điều đó cho thấy hội chợ Hanoi Gift Show và triển lãm OVOP đã tạo cơ hội cho DN, làng nghề tiêu thụ sản phẩm thủ công mỹ nghệ nên trong tổng số 230 DN tham gia hội chợ lần này đã có đến 180 DN đăng ký tiếp tục tham giá hội chợ 2016.

Bí thư Thành ủy Hà Nội-Phạm Quang Nghị trong quá trình thăm hội chợ đã ghi nhận sự nỗ lực của các DN, làng nghề, nghệ nhân sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong việc duy trì nghề truyền thống, cải tiến mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. 
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm Hanoi Gift Show - Ảnh 1
Bí thư Phạm Quang Nghị thăm tàu mẫu đường sắt trên cao
Đối với mẫu tàu đường sắt trên cao đang được Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án đường sắt tổ chức trưng bày, Bí thư Thành ủy đã chỉ ra một số khiếm khuyến mà đơn vị sản xuất cần khắc phục. 

“ Người dân phản ánh tay treo để hành khách không sử dụng ghế ngồi được an toàn khi tàu di chuyến tốc độ nhanh lại quá gần hàng ghế ngồi, điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho hành khách đang sử dụng ghế, tôi đồng tình với ý kiến này và đề nghị đơn vị sản xuất t
àu tàu đường sắt trên cao cần sửa đổi thiết kế sao cho phù hợp”, Bí thư Thành ủy Hà Nội-Phạm Quang Nghị nêu rõ.