Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho lão thành cách mạng Trung tướng Đặng Quân Thụy (đảng viên thuộc Đảng bộ quận Ba Đình) và đảng viên Lê Anh Tuấn (đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hoàn Kiếm).

Tham dự buổi trao tặng có Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Vũ Đức Bảo; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Đặng QuânThụy
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Đặng QuânThụy

Trung tướng Đặng QuânThụy - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội hiện đang là đảng viên Chi bộ 1 (Đảng bộ phường Điện Biên, quận Ba Đình).  Trung tướng Đặng Quân Thụy (sinh năm 1928, quê quán xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) vào Đảng năm 1947 và chính thức năm 1948.

Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng Trung tướng Đặng Quân Thụy, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đồng thời cho biết, việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với các đảng viên lão thành thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và nhân dân ta đối với sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, dù ở vị trí công tác nào, Trung tướng Đặng Quân Thụy cũng luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy, cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc. Mặc dù đã 95 tuổi đời và 75 năm tuổi Đảng nhưng đồng chí vẫn tích cực tham gia ý kiến, đóng góp cùng các đảng viên xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực cùng toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xây dựng quận Ba Đình và Thủ đô ngày càng phát triển.

Bí thư Thành ủy chúc đồng chí Đặng Quân Thụy dồi dào sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu, các đảng viên trẻ và quần chúng Nhân dân noi theo

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Tuấn.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Tuấn.

Bí thư Thành uỷ đã trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Tuấn. Đảng viên Lê Anh Tuấn (sinh năm 1930, ở xã Quảng Châu, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) được kết nạp và trở thành đảng viên chính thức năm 1949. Hiện nay, đồng chí là đảng viên thuộc Chi bộ số 3, Đảng bộ phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

75 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đảng viên Lê Anh Tuấn đã được giao đảm trách nhiều vị trí công tác, trong đó có nhiều năm công tác, gắn bó với Tổng công ty Xuất nhập khẩu Intimex. Trên cương vị nào, đồng chí cũng đều thể hiện phẩm chất của người đảng viên cộng sản, gương mẫu, trách nhiệm, tận tình phục vụ Đảng, phục vụ Tổ quốc và Nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Anh Tuấn, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, nhân dân quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Buồm và cá nhân, gia đình đồng chí Lê Anh Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn đồng chí Lê Anh Tuấn tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức và khí phách cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu của người cộng sản, mãi mãi là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy, chính quyền quận Ba Đình và Hoàn Kiếm tiếp tục nêu cao đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, thường xuyên tri ân, thăm hỏi, động viên quan tâm các đồng chí đảng viên lâu năm, trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Bày tỏ xúc động khi được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, Trung tướng Đặng Quân Thụy và đảng viên Lê Anh Tuấn cho biết, mỗi lần được trao tặng Huy hiệu Đảng là một lần được sống trong niềm vui, niềm vinh dự, tự hào. Đây cũng là một lần nhắc nhở ông trách nhiệm phải luôn sống và làm việc thật tốt, hiệu quả, đúng với phong cách, đạo đức, lối sống và phẩm chất của người đảng viên. Đồng thời cho biết, tuy tuổi cao, sức khỏe có phần hạn chế nhưng vẫn quyết tâm phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đảng viên và người công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.