Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Cần khuyến khích phát triển các DN nông nghiệp công nghệ cao

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 20/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi thăm, kiểm tra cơ sở sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm dây chuyền chế biến thực phẩm sạch tại Công ty CP thực phẩm Song Đạt.
Theo đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tham quan một số tuyến đê, tuyến đường  “nở hoa” trên địa bàn huyện và thăm nơi sản xuất, trực tiếp tìm hiểu quy trình, công nghệ sản xuất của Công ty CP thực phẩm Song Đạt. Đây là một trong những DN chế biến thực phẩm có quy mô và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Công ty CP thực phẩm Song Đạt được thành lập vào năm 2012 với số vốn điều lệ 8 tỷ đồng. Thực hiện chủ trương của huyện Thanh Trì về phát triển nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi khép kín, công ty mạnh dạn đầu tư dây chuyển giết mổ và sơ chế thịt heo theo quy mô công nghiệp. Tổng doanh thu một năm của công ty đạt khoảng 200 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho 80 lao động với thu nhập từ 7 - 15 triệu đồng/tháng.
Trò chuyện với cán bộ và lao động công ty, Bí thư Thành ủy cho rằng, những DN ứng dụng công nghệ cao nói chung và sơ chế, chế biến thực phẩm theo chuỗi khép kín ứng dụng công nghệ cao nói riêng là hết sức cần thiết cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.
Từ đó, Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty CP thực phẩm Song Đạt thời gian qua, nhất là trong quá trình sản xuất đã kiểm soát tốt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, nguồn gốc thực phẩm và giúp ổn định đầu ra cho các hộ nông dân trên địa bàn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần thực phẩm Song Đạt.
Là huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đang nỗ lực phát triển thành quận, Bí thư Thành ủy yêu cầu, Thanh trì cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan của TP thực hiện các cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm tiếp tục tăng cường kêu gọi đầu tư vào các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo mô hình chuỗi khép kín và từng bước hiện đại hóa quy trình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng mong muốn, các DN trên địa bàn huyện, trong đó có Công ty CP thực phẩm Song Đạt cần phát huy những thành công đã đạt được, tiếp tục có định hướng mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất lao động; xây dựng và thực hiện tốt chính sách về chất lượng để ngày càng nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, phát triển vững chắc tại thị trường hiện có và phát triển ra các thị trường lân cận.
Còn đối với cán bộ, công nhân, lao động công ty cần rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn để đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty và đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô, đất nước.